Dân hiến đất, đường Cẩm Giàng rộng mở

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, người dân Cẩm Giàng đã tích cực hiến đất mở rộng đường giao thông, xây dựng những tuyến đường kiểu mẫu.

 

Nhân dân thôn An Lại, xã Cẩm Đông (Cẩm Giàng) phá dỡ công trình hiến đất mở rộng đường
 
Mặc dù đã về đích nông thôn mới kiểu mẫu từ năm 2021 nhưng xã Cao An vẫn không ngừng nâng cao chất lượng các tiêu chí nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân. Xã đã xác định nâng cấp hạ tầng cơ sở là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, công việc đột phá cần thực hiện và chủ trương mỗi thôn xây dựng một tuyến đường kiểu mẫu. Do đó, xã tiếp tục cải tạo, mở rộng các tuyến đường trục chính ở cả 4 thôn từ 3-5 m trước đây lên 7 -10 m, đồng thời cải tạo đường bê tông cũ thành đường trải nhựa asphalt… Khi bắt tay vào thực hiện, khó khăn lớn nhất là giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, các ngành, đoàn thể từ xã đến thôn đã tích cực vào cuộc, tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục hiến đất làm đường. Hiểu được mục đích, ý nghĩa của việc cải tạo, chỉnh trang đường nông thôn mới kiểu mẫu nên hơn 200 hộ dân có nhà ở hai bên trục đường trong các thôn đã tự nguyện phá dỡ công trình, hiến gần 3.000 m2 đất để mở rộng đường…

Đường 195B huyện Cẩm Giàng có nhiều đoạn bị hẹp, xuống cấp, thường bị ùn tắc trong các giờ cao điểm. Huyện Cẩm Giàng đang thi công giai đoạn I dự án mở rộng mặt đường đoạn qua thôn An Lại (xã Cẩm Đông) từ 5-7 m lên 10,5 m (mặt đường rộng 7,5 m) cùng hệ thống thoát nước bằng cống ngầm. Mặt đường cũ sẽ được thay thế bằng bê tông asphalt.

Để bảo đảm mặt bằng thi công thuận lợi, xã Cẩm Đông đã tăng cường tuyên truyền, vận động người dân hai bên đường hiến đất. Ông Đào Văn Đoàn, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn An Lại cho biết ngay sau khi được quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện dự án, Chi bộ đã họp ra nghị quyết, phân công trách nhiệm cụ thể cho các đồng chí trong cấp ủy, các ngành, đoàn thể. Địa phương thành lập tổ và chia làm 2 nhóm đến các hộ dân trong thôn tuyên truyền về nội dung của dự án, phân tích những lợi ích dự án mang lại đối với sự phát triển của thôn nói riêng, của xã nói chung. Đến nay cơ bản các hộ dân hai bên đường đã đồng thuận và tự nguyện phá dỡ các công trình, cổng, tường rào… để hiến đất bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công thực hiện nâng cấp, mở rộng đường. Nhiều công trình phải tháo dỡ là công trình mới được xây dựng và có giá trị lớn. Sau khi phá dỡ công trình, hiến đất, các hộ dân lại tự đầu tư kinh phí xây dựng lại.

Một tuyến đường trục chính ở thôn Cao Xá, xã Cao An mới được mở rộng
 
Năm 2023, Tân Trường là 1 trong 4 xã cuối cùng của huyện Cẩm Giàng đăng ký hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao. Hiện nay xã đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất mở rộng các trục đường chính trong thôn. Ông Vũ Văn Thuận, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Trường cho biết để nâng cao chất lượng các tiêu chí, trong đó có tiêu chí cứng về hạ tầng giao thông, nhằm sớm hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao trong năm 2023, cũng như đạt tiêu chí đô thị loại V trước năm 2025, xã đã có nghị quyết và chủ trương xây dựng nâng cấp các trục đường chính tại các thôn. "Xã đang triển khai thực hiện 2 tuyến đường ở 2 thôn lớn là Quý Dương và Tràng Kỹ với tổng chiều dài 2,1 km. Trước khi bắt tay vào thực hiện, xã xác định công tác tuyên truyền, vận động đặc biệt quan trọng và đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc một cách tích cực, trách nhiệm. Qua đó người dân đã thấy được lợi ích của việc mở rộng đường và đến nay cơ bản các hộ dân hai bên đường đã đồng thuận và đang phá dỡ các công trình của gia đình để hiến đất", ông Thuận nói.

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phong trào hiến đất mở rộng đường giao thông trên địa bàn huyện Cẩm Giàng tiếp tục tạo sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Các hộ dân đã hiến hàng chục nghìn m2 đất để mở rộng đường giao thông. Qua đó hình thành những tuyến đường kiểu mẫu, góp phần xây dựng nông thôn Cẩm Giàng ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh.
 
TUẤN SỸ
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Người "đỡ đầu" tuồng Thạch Lỗi (26/09/2023)
- Thênh thang những con đường "kiểu mẫu" ở Cẩm Giàng (26/09/2023)
- Nữ 9X đưa phong trào phụ nữ xã thành điểm sáng (29/08/2023)
- Thơ mộng làng quê Thạch Lỗi (13/04/2023)
- Người thợ mộc tài hoa Vũ Xuân Ngôn(15/03/2023)
- Người Hộ Vệ xa quê giữ gìn truyền thống quê hương(03/03/2023)
- Ông Tới đưa cà rốt đi muôn nơi(13/02/2023)
- Dấu ấn phát triển ở Cẩm Giàng(27/01/2023)
++ THÔNG BÁO
+ Huyện Cẩm Giàng tăng cường công tác quản lý thu, chi năm học 2023-2024
+ Công an huyện Cẩm Giàng huấn luyện PCCC cho cán bộ khối các cơ quan huyện
+ Hội nghị tập huấn công tác Đảng cho Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở
+ Người "đỡ đầu" tuồng Thạch Lỗi
+ Thênh thang những con đường "kiểu mẫu" ở Cẩm Giàng
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 46691
Trước & đúng hạn: 46499
Trễ hạn: 6
Trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:28/09/2023 10:35:56)
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Thường trực Huyện ủy tổ chức phiên họp thường kỳ
- Công an tỉnh diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn tại Cẩm Giàng
- Cẩm Giàng xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
- Người dân Cẩm Đông hiến đất mở rộng đường, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
- Đức Chính diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...
++ AUDIO
- 1. Phat thanh 30.3.2022
- Phat thanh 29.3.2022
- Chương trình phát thanh ngày 31.12.2020
- Chương trình phát thanh ngày 25.12.2020
- Chương trình phát thanh ngày 28.12.2020
1 2
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Công tác thi hành Pháp luật
QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH- DỰ ÁN
Báo cáo kinh tế - xã hội
Quy hoạch
Công khai hồ sơ dự án-Cấp giấy phép môi trường
THÔNG TIN CÔNG KHAI
Quyết định, Kết luận Thanh tra
Giải quyết đơn của công dân
Quyết định thu hồi đất
Công tác xây dựng và thi hành pháp luật
Tình hình cung cấp thông tin
Phổ biến giáo dục pháp luật
Văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19
Công khai ngân sách nhà nước
Thông tin hoạt động tín dụng chính sách xã hội
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 219
Hôm nay 2,434
Tháng này: 388,011
Tất cả: 4,386,234
THƯ VIỆN ẢNH