Gặp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn và Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2023

Chiều ngày 26.3 huyện đoàn Cẩm Giàng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn và Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2023. Dự gặp mặt có đồng chí Nguyễn Hồng Sáng – UV BCH TW Đoàn, Bí thư tỉnh đoàn Hải Dương, đồng chí Đoàn Đình Tuyến – PBT TT HU – CT HĐND huyện, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng.

 
 
Toàn cảnh  buổi gặp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn và Tổng kết Tháng Thanh niên 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 92 năm Đoàn TNCS HCM, những đóng góp của các thế hệ cựu cán bộ, đoàn viên trong huyện.

Trong hoạt động tháng thanh niên, toàn huyện đã huy động, trao tặng được 50 suất quà, học bổng, 15 xe đạp cho học sinh với tổng trị giá 42 triệu đồng; tặng công trình hàng cây thanh niên trị giá gần 20 triệu đồng cho trường THPT Tuệ Tĩnh; tổ chức Ngày đoàn viên với các hoạt động khám bệnh tình nguyện, cắt tóc miễn phí, tặng quà cho gần 100 thanh niên công nhân, người lao động trị giá 15 triệu đồng. Đoàn các xã, thị trấn tổ chức ra quân các hoạt động Ngày chung tay xây dựng Nông thôn mới, Ngày thứ bảy tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh. Tiếp nhận, trồng, chăm sóc gần 2.000 cây xanh, quét dọn 35 km đường, thu gom được 2,5 tấn rác thải tại một số tuyến sông.

Các Liên đội tổ chức Ngày hội thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn; Công nhận hoàn thành chương trình Rèn luyện đội viên; Hội thi nét đẹp đoàn viên... thu hút hơn 13.000 đội viên học sinh tham gia, có 4.560 em đội viên được trao chứng nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên. Duy trì 5 câu lạc bộ thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi, nhận ủy thác cho thanh niên vay phát triển kinh tế và giải quyết việc làm cho 147 thành viên tại 7 tổ với dư nợ 8,6 tỉ đồng. Giới thiệu 41 đoàn viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thứ về Đảng, 5 đoàn viên được kết nạp Đảng.

Ngoài ra, Huyện đoàn phối hợp tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện thu được 368 đơn vị máu; phối hợp tư vấn hướng nghiệp cho trên 1000 học sinh trường THPT Cẩm Giàng 2; ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đoàn thanh niên và ngành Bưu điện; Tổ chức Hành trình về địa chỉ đỏ tại Văn miếu Mao Điền cho trên 100 ĐVTN các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX huyện; tổ chức các đội hình Thanh niên tình nguyện phục vụ lễ hội trên địa bàn.

 
 
 Đ/c Đoàn Đình Tuyến – PBT TT HU – CT HĐND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đoàn Đình Tuyến ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cấp bộ đoàn trong huyện đã đạt được trong nhiều năm qua và trong thời gian gần đây. Đồng chí mong muốn các thế hệ cựu cán bộ đoàn trong huyện tiếp tục quan tâm, theo dõi, đóng góp ý kiến cho các tổ chức Đoàn từ huyện đến cơ sở để hoạt động Đoàn ngày càng phát triển, góp phần cùng đảng bộ chính quyền các cấp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KTXH mà đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Để công tác Đoàn và hoạt động tháng thanh niên tiếp tục đạt được những kết quả tốt, đồng chí đề nghị các cấp bộ Đoàn trong huyện tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như:

Một là: Cụ thể hóa và tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCSHCM huyện Cẩm Giàng nhiệm kỳ 2022-2027. Quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đặc biệt tích cực hưởng ứng, tiên phong, gương mẫu đi đầu thực hiện có hiệu quả các chủ trương đường lối về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

Hai là: Nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCSHCM trong mỗi đoàn viên thanh niên. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, văn hóa trong thanh niên, góp phần tích cực đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ có đủ phẩm chất, năng lực làm nhiệm vụ xung kích, sáng tạo, kế tục sự nghiệp vẻ vang của Đảng. Đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và liên tục của các cấp bộ Đoàn.

Ba là: Gắn các hoạt động của Đoàn với các nhiệm vụ chính trị, các nhiệm vụ trọng tâm, công việc đột phá của huyện và cơ sở. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tham gia tích cực các chương trình phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội ở các địa phương. Đoàn cần có nhiều hình thức hoạt động phong phú, đa dạng, phù hợp với tuổi trẻ, lôi cuốn thanh niên tham gia tích cực các phong trào. Thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, thanh niên; làm tốt cả “bồi dưỡng” và “phát huy” để hoạt động của Đoàn đúng hướng, thiết thực, tổ chức, động viên được đông đảo thanh niên.

Bốn là: Xây dựng Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và các tổ chức của thanh niên vững mạnh. Mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, khắc phục một số hoạt động còn mang tính hình thức, hành chính hóa trong công tác Đoàn. Chú trọng nâng cao chất lượng đoàn viên, nhất là chất lượng chính trị, tư tưởng và tính tiên phong, gương mẫu.

Năm là: Các cấp bộ Đoàn – Hội phải tăng cường tổ chức các hoạt động từ cơ sở Đoàn, Hội, Đội; kết hợp tổ chức các hoạt động phù hợp với thực tiễn, tránh phô trương, hình thức. Tiếp tục đổi mới, gắn việc chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn, cả về mô hình và phương thức để đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới theo hướng bám sát hơn nữa nhu cầu, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng của đoàn viên thanh thiếu nhi. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ trương hướng về cơ sở, lấy cơ sở làm trọng tâm để mở rộng và phát triển phong trào, nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn, Hội, chất lượng đoàn viên, hội viên, để từ đó lựa chọn những hạt nhân, đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp.

 
 
Lãnh đạo tỉnh đoàn và lãnh đạo huyện trao cơ xuất sắc trong công tác đoàn cho xã Định Sơn
 
 
 
BCH huyện đoàn tặng giấy khen 5 tập thể có thành tích tiêu biểu trong động viên tuổi trẻ tham gia bảo vệ Tổ Quốc

Nhân dịp này BCH Đoàn xã Định Sơn được nhận cờ đơn vị xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thi đua khối địa bàn dân cư năm 2022. Ban chấp hành TW Đoàn tặng bằng khen 1 tập thể, 2 cá nhân, Trung ương Hội LHTN tặng khen 1 tập thể, 2 cá nhân; BCH huyện đoàn tặng giấy khen 5 tập thể có thành tích tiêu biểu trong động viên tuổi trẻ tham gia bảo vệ Tổ Quốc./.

Lê Sơn

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Khuyến cáo phòng cháy, chữa cháy điện trong sản xuất và sinh hoạt trong mùa nắng nóng (05/06/2023)
- Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Giàng bồi dưỡng diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023 cho xã Ngọc Liên  (02/06/2023)
- HĐND huyện Cẩm Giàng tổ chức Kỳ họp thứ 7 – Kỳ họp chuyên đề khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 (02/06/2023)
- Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Giàng bồi dưỡng diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023 cho thị trấn Cẩm Giang  (02/06/2023)
- Cẩm Giàng chủ động ứng phó úng ngập cục bộ trong mùa mưa bão (31/05/2023)
- Giải bóng đá khối trường THPT, Trung tâm GDNN - GDTX(27/03/2023)
- Năm 2023 phấn đấu: mỗi hộ gia đình có ít nhất 01 người được tập huấn kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy(27/03/2023)
- Cẩm Giàng "chung tay bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện giai đoạn 2023 -2025"(27/03/2023)
- Tổ chức chơi ma túy tại quán karaoke Gold Club, 3 thanh niên lĩnh án nặng(27/03/2023)
- Sôi nổi ngày hội Ngày hội thiếu nhi vui khỏe ở Cẩm Giàng(27/03/2023)
++ THÔNG BÁO
+ Dân hiến đất, đường Cẩm Giàng rộng mở
+ Đầu tư xây dựng đường dẫn cầu Cậy mới ở Cẩm Giàng
+ Trao tặng cờ Tổ quốc và cây Bàng vuông
+ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Giàng bồi dưỡng diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023 cho xã Ngọc Liên
+ Khu công nghiệp Đại An mở rộng đã giải phóng mặt bằng trên 60% diện tích cần thu hồi
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 23612
Trước & đúng hạn: 23569
Trễ hạn: 3
Trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:06/06/2023 18:51:27)
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Cẩm Giàng: Dâng hương tưởng niệm Đại y Thiền sư Tuệ tĩnh
- Xã Đức Chính đón nhận Huân chương lao động hạng Ba và xã Nông thôn mới kiểu mẫu
- Cẩm Giàng thăm, động viên chiến sĩ năm 2023
- Nông dân Cẩm Giàng mạnh dạn đầu tư ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp
- Cẩm Giàng nhân dân thôn An Lại, xã Cẩm Đông hiến đất mở rộng đường huyện 195B
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...
++ AUDIO
- 1. Phat thanh 30.3.2022
- Phat thanh 29.3.2022
- Chương trình phát thanh ngày 31.12.2020
- Chương trình phát thanh ngày 25.12.2020
- Chương trình phát thanh ngày 28.12.2020
1 2
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Công tác thi hành Pháp luật
QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH- DỰ ÁN
Báo cáo kinh tế - xã hội
Quy hoạch
Công khai hồ sơ dự án-Cấp giấy phép môi trường
VĂN BẢN BAN HÀNH CÔNG KHAI
Quyết định, Kết luận Thanh tra
Giải quyết đơn của công dân
Quyết định thu hồi đất
Công tác xây dựng và thi hành pháp luật
Tình hình cung cấp thông tin
Phổ biến giáo dục pháp luật
Văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19
Công khai ngân sách nhà nước
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 117
Hôm nay 2,782
Tháng này: 244,553
Tất cả: 3,894,127
THƯ VIỆN ẢNH