Tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Ngày 11/11/2022, UBND tỉnh ban hành công văn số 3286/UBND-VP yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo đó, để bảo đảm tốt ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các sự kiện lớn của đất nước và địa phương, phục vụ Nhân dân đón Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 lành mạnh, an toàn, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, thành viên Ban Chỉ đạo 138 tỉnh và Ban Chỉ đạo 138 cấp huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ và Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo 138 tỉnh, Ban Chỉ đạo 138 cấp huyện để xây dựng kế hoạch nhằm tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị liên quan thuộc sở, ngành mình quản lý tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Đồng thời, tập trung đẩy mạnh phòng ngừa xã hội, thực hiện công tác tuyên truyền đến mỗi cán bộ, hội viên, đoàn viên, nhân dân thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ chính trị nội bộ, các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước; bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, không để xảy ra các loại tội phạm lợi dụng các dịp lễ, hội để thực hiện các hành vi xuyên tạc, mê tín, cờ bạc… gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT; nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia tố giác tội phạm; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh trấn áp, truy nã tội phạm, bảo đảm ANTT; phát động phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, quản lý, giáo dục người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư, người nghiện ma túy, người sử dụng trái phép chất ma túy, đối tượng loạn thần, “ngáo đá”, người bị bệnh tâm thần hoặc có tiền sử bị bệnh tâm thần có nguy cơ gây án; lập hồ sơ đưa người vào Cơ sở giáo dục bắt buộc, Trường giáo dưỡng, Cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với những người có đủ điều kiện.

Các địa phương, cần phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện các nhiệm vụ tại Đề án 06 của Chính phủ; quyết tâm, cố gắng phấn đấu để tỉnh Hải Dương là một trong những địa phương đi đầu trong thực hiện Đề án 06 và chuyển đổi số quốc gia. Tiếp tục thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH). Phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân trong việc chấp hành quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không can thiệp vào công tác xử lý vi phạm của lực lượng chức năng nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức của người tham gia giao thông, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, số người bị thương; chỉ đạo, tổ chức thực hiện theo đúng vai trò, trách nhiệm trong công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH theo địa bàn, lĩnh vực, cơ sở thuộc phạm vi quản lý; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an thực hiện có hiệu quả đợt tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy, nổ trên địa bàn tỉnh.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan chủ động nắm tình hình từ xa, từ sớm và ngay từ cơ sở đánh giá, dự báo chính xác tình hình liên quan đến an ninh quốc gia để kịp thời phát hiện, tham mưu, đề xuất biện pháp đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, khủng bố và số chống đối trong nước. Ngăn chặn các hoạt động móc nối, tác động nội bộ, phát triển lực lượng, tạo dựng hội, nhóm trái pháp luật; vô hiệu hóa các hoạt động khủng bố, kích động biểu tình, gây rối; giải quyết kịp thời, hiệu quả các tình huống phức tạp về ANTT, không để bị động, bất ngờ. Triển khai kịp thời các kế hoạch, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại địa bàn tỉnh; các mục tiêu bảo vệ; sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại quan trọng của đất nước, địa phương. Tăng cường quản lý xuất nhập cảnh, người nước ngoài; bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh mạng, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, bảo vệ bí mật nhà nước.

Tăng cường đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm hình sự, nhất là tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội, tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, xâm phạm sở hữu (cướp, cướp giật, cưỡng đoạt, trộm cắp, lừa đảo…); tội phạm sử dụng công nghệ cao như lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cờ bạc, cá độ bóng đá (nhất là trong thời gian diễn ra vòng chung kết World Cup 2022 và các lễ hội đầu xuân); đấu tranh triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy, các tụ điểm sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; đẩy mạnh phát hiện, đấu tranh với tội phạm kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm. Bảo đảm tiến độ điều tra, xử lý các vụ việc về phòng, chống tham nhũng. Chấp hành nghiêm quy định của pháp luật trong tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và công tác bắt, giam giữ, điều tra, xử lý tội phạm. Đẩy mạnh công tác vận động, truy bắt đối tượng truy nã trong dịp Tết. Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống cháy, nổ; bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và kiềm chế tai nạn giao thông trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán; tập trung thực hiện có hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, nhất là các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông (nồng độ cồn, ma túy, quá tốc độ, quá tải,…), có giải pháp phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông; phát huy hiệu quả công tác của Tổ công tác 151 trong việc tấn công, trấn áp tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật trên tuyến giao thông đường bộ, khu vực công cộng. Thực hiện quyết liệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an về tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH; tuyệt đối không để xảy ra cháy nổ nghiêm trọng trong dịp Tết Nguyên đán và các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội đầu năm. Thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về chế độ, chính sách đối với can, phạm nhân, học viên; bảo vệ an toàn trại tạm giam, nhà tạm giữ, cơ sở cai nghiện. Giám sát chặt chẽ các đối tượng trọng điểm, số bị án tử hình; không để can phạm nhân trốn, tự sát, đánh nhau, gây rối…

UBND tỉnh đề nghị Báo Hải Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh kịp thời đưa tin, bài tuyên truyền về đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; chủ động hơn nữa trong việc tuyên truyền, định hướng dư luận trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT; tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm để nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác và tự giác tham gia phòng, chống tội phạm, đảm bảo ANTT; tích cực đưa tin, bài tuyên truyền, cổ vũ, động viên các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt của các tập thể, cá nhân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị trong tỉnh phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an và các cấp, các ngành trong công tác bảo đảm ANTT, phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ ANTT ở cơ sở, tạo môi trường an toàn, lành mạnh, phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

File đính kèm:

02. Cong van UBND tinh cao diem Tet Quy Mao.11.2022.pdf

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Hải Dương

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Quyết định xếp loại kết quả thực hiện công tác dân vận (09/02/2023)
- Tăng cường phòng chống ngộ độc do sử dụng thực phẩm có chứa ma túy (09/02/2023)
- Tăng cường quản lý ao, hồ, đầm không được san lấp trên địa bàn tỉnh (08/02/2023)
- Quy định mới về Lấy phiếu tín nhiệm (06/02/2023)
- Tăng cường biện pháp phòng chống ngộ độc rượu trên địa bàn (06/02/2023)
- Quốc hội quyết nghị tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng từ 1-7-2023(15/11/2022)
- Mở rộng thị trấn Lai Cách lên gấp hơn 2 lần(29/10/2022)
- Tăng cường thực hiện các giải pháp thích ứng với tình trạng thiếu hụt nguồn nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2022 – 2023(28/10/2022)
- Phấn đấu đến cuối năm 2025 giảm 4/5 số hộ nghèo và 1/2 số hộ cận nghèo so với năm 2021(26/10/2022)
- Thực hiện Chương trình phòng, chống bạo lực gia đình trong tình hình mới đến năm 2025(21/10/2022)
++ THÔNG BÁO
+ Xã Cẩm Văn tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023
+ Cẩm Giàng tổ chức Giải Bóng chuyền hơi năm 2023
+ Cẩm Giàng tăng cường công tác bảo vệ môi trường
+ Xã Lương Điền tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023
+ Cẩm Giàng phấn đấu trồng mới 65.000 cây xanh
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 164
Trước & đúng hạn: 164
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Cẩm Giàng phát động tết trồng cây
- Các di tích quốc gia đặc biệt ở Cẩm Giàng đón trên 3 vạn lượt du khách
- Cẩm Giàng gặp mặt tân binh nhập ngũ năm 2023
- Cẩm Giàng tặng quà thanh niên tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự
- Công an tỉnh diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn tại Cẩm Giàng
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
++ AUDIO
- 1. Phat thanh 30.3.2022
- Phat thanh 29.3.2022
- Chương trình phát thanh ngày 31.12.2020
- Chương trình phát thanh ngày 25.12.2020
- Chương trình phát thanh ngày 28.12.2020
< >
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Công tác thi hành Pháp luật
QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH- DỰ ÁN
Báo cáo kinh tế - xã hội
Quy hoạch
Công khai hồ sơ dự án-Cấp giấy phép môi trường
VĂN BẢN BAN HÀNH CÔNG KHAI
Quyết định, Kết luận Thanh tra
Giải quyết đơn của công dân
Quyết định thu hồi đất
Công tác xây dựng và thi hành pháp luật
Tình hình cung cấp thông tin
Tham gia dự thảo
Phổ biến giáo dục pháp luật
Văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19
Cải cách hành chính
Đấu giá tài sản
Công khai ngân sách nhà nước
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 324
Hôm nay 2,533
Tháng này: 279,935
Tất cả: 3,370,534
THƯ VIỆN ẢNH