Bài tuyên truyền: Cần cảnh giác với thủ đoạn mua chuộc, lôi kéo tham gia tổ chức phản động “Chính phủ Việt Nam cộng hoà lưu vong”

Tổ chức phản động “Chính phủ Việt Nam cộng hoà lưu vong” (CPVNCHLV) do tên Nguyễn Thế Quang (SN: 1958 tại TP. Hồ Chí Minh, quốc tịch Mỹ) cầm đầu, thành lập vào năm 2016, tại CaliFornia, Hoa Kỳ. Chúng đề ra chủ trương “Xoá bỏ Đảng Cộng sản và Nhà nước CHXHCN Việt Nam” khôi phục lại “Chính phủ Việt Nam Cộng hoà” như trước năm 1975; lấy đường lối, phương pháp đấu tranh “Bất bạo động”… làm tôn chỉ hoạt động.

Thời gian gần đây, Nguyễn Thế Quang và đồng bọn đã liên tục sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để mua chuộc, lôi kéo thành viên tham gia tổ chức do chúng lập ra. Chúng sử dụng các trang Facebook, Youtube được đăng ký tại nước ngoài, đăng tải các hình ảnh về tổ chức, các bài viết, video clip có nội dung tuyên truyền vu cáo Việt Nam vi phạm “quyền con người”, “tự do tôn giáo”, các vụ việc sai phạm của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang… nhằm tuyên truyền chống phá chế độ. Đặc biệt trong thời điểm diễn ra cuộc chiến tranh giữa Nga và Ucraina đang diễn ra khốc liệt, đám bậu xậu của tổ chức CPVNCHLV ở hải ngoại liên tục lu loa, rêu rao “Chủ nghĩa Cộng sản hiếu chiếu”, “Việt Nam là tay chân của Xô Cộng, Tàu Cộng; làm ngơ trước cuộc chiến tranh xâm lựơc của Nga đối với Ucraina và đáng bị lên án, cần bị thế giới tẩy chay”… Chúng đăng tải các đoạn video trên trang Youtube quảng bá hình ảnh tổ chức, gặp gỡ một số quan chức nước ngoài, một số tổ chức NGO quốc tế…để lừa dối mọi người về sự hùng mạnh của chúng.

Bên cạnh đó, chúng thành lập một số Wedside có danh xưng “Diễn đàn CPVNCHLV”, “CPVNCHLV và thân hữu”... với các khẩu hiệu hô hào hoành tráng để kích động, lôi kéo người tham gia. Tại các Wedside này chúng tung ra những lời dụ dỗ, tuyển dụng, bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo của tổ chức từ cấp địa phương tới trung ương như “Lời kêu gọi tham gia CPVNCHLV”, “Tuyển nhân sự ứng cử vào Chính phủ, Trưởng ty, Trưởng ban thuộc chính phủ của 63 tỉnh thành…”; hỗ trợ các khoá huấn luyện, bồi dưỡng kỹ năng chống phá cho các thành viên đã được tuyển chọn “Huấn luyện cách bảo mật thông tin, cách đấu tranh bất bạo động… đối phó với các biện pháp ngăn chặn, xử lý của chính quyền Việt Nam”; có các đường link liên kết trong trang Wed để giúp những kẻ có mục đích, nhu cầu tham gia vào tổ chức CPVNCHLV đăng ký trở thành thành viên chính thức. Sau khi tham gia, các đối tượng cầm đầu, cốt cán sẽ móc nối để trò chuyện, tư vấn và hứa hẹn cho các đối tượng thêm nhiều lợi ích vật chất và phong các chức danh trong tổ chức để khích lệ tinh thần người tham gia.

Trước thủ đoạn trên, một số trường hợp là cựu quan chức, nhân viên của chế độ cũ cùng gia quyến (hầu hết là số đang định cư ở nước ngoài, di tản khi chế độ VNCH sụp đổ năm 1975), số đối tượng bất mãn với chế độ ở trong nước, số “ấu trĩ về chính trị”, thiếu hiểu biết về CPVNCHLV đã tự nguyện, đồng ý tham gia tổ chức. Thậm chí còn có một số trường hợp tham gia vào CPVNCHLV để nhằm mục đích trục lợi cá nhân, kiếm tiền, kiếm danh bất hợp pháp từ chính tổ chức phản động này.

Những đối tượng tham gia CPVNCHLV và có các hành vi tuyên truyền, kích động biểu tình…, chống phá chế độ đều bị các cơ quan chức năng của ta phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời không cho chúng cơ hội hình thành, phát triển tổ chức ở trong nước cũng như việc tung hô, lăng xê tổ chức phản động CPVNCHLV.

Theo quy định của Bộ Luật hình sự năm 2015, hành vi tham gia tổ chức phản động chống phá Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ bị xử lý hình sự về nhiều tội danh tuỳ theo hành vi, mức độ của các đối tượng tham gia. Cụ thể đối với hành vi tham gia tổ chức cấu thành tội phạm tại Điều 109 về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân; hoặc các tội khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân quy định tại Điều 113; tội làm, tàng trữ, tán phát hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định tại Điều 117 tuỳ theo tính chất, mức độ hoạt động chống phá của các đối tượng tham gia… và các tội phạm khác theo quy định của Bộ luật hình sự 2015.

Do đó, mỗi cá nhân phải hết sức cảnh giác trước những thông tin xuyên tạc, những luận điệu lôi kéo, dụ dỗ tham gia tổ chức CPVNCHLV. Tuyệt đối không đăng ký tham gia hay có ý định tham gia tổ chức trên dưới mọi hình thức để tránh phải chịu những bản án nghiêm khắc của pháp luật.

Đại uý Nguyễn Tài - Đội trưởng An ninh Công an huyện

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Cảnh giác trước luận điệu xuyên tạc nguyên tắc tập trung dân chủ trong Đảng  (04/10/2022)
- Phòng, chống sự phai nhạt lý tưởng cách mạng trong một bộ phận cán bộ, Đảng viên (04/10/2022)
- Chung tay quét sạch rác trên mạng xã hội  (13/05/2022)
- Bài tuyên truyền: “Cần nhìn nhận rõ những luận điệu xuyên tạc về ngày. Giải phóng miền nam thống nhất đất nước 30/04/1975.” (28/04/2022)
- Ngăn chặn hành vi gây rối trật tự công cộng (12/04/2022)
- Công văn số: 607/UBND-CAH của UBND huyện Cẩm Giàng về việc phòng ngừa tội phạm Giết người do sử dụng bẫy điện diệt chuột (11/08/2021)
- Những điểm mới của luật cư trú có hiệu lực từ 01/7/2021(29/06/2021)
- Danh sách các xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020(22/01/2021)
- Quyết định công nhận 17 xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020(22/01/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Khành thành các công trình tâm linh chùa Sùng Huyền
+ Bảo hiểm AIA chi trả gần 1,3 tỷ đồng cho thân nhân khách hàng tại Cẩm Giàng
+ Phụ nữ Cẩm Giàng đam mê đá bóng
+ Gặp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn và Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2023
+ Giải bóng đá khối trường THPT, Trung tâm GDNN - GDTX
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 164
Trước & đúng hạn: 164
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Sôi nổi giải cầu lông ngành giáo duc Cẩm Giàng
- Huyện Cẩm Giàng ra mắt mô hình điểm phụ nữ xử lý rác hữu cơ bằng vi sinh IMO
- BHXH huyện Cẩm Giàng đón nhận Huân chương lao động hạng Ba
- Cẩm Giàng công bố chỉ số cải cách hành chính các xã, thị trấn
- Lễ hội truyền thống Đền Xưa – dâng hương tưởng niệm Đại danh y thiền sư Tuệ Tĩnh
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...
++ AUDIO
- 1. Phat thanh 30.3.2022
- Phat thanh 29.3.2022
- Chương trình phát thanh ngày 31.12.2020
- Chương trình phát thanh ngày 25.12.2020
- Chương trình phát thanh ngày 28.12.2020
< >
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Công tác thi hành Pháp luật
QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH- DỰ ÁN
Báo cáo kinh tế - xã hội
Quy hoạch
Công khai hồ sơ dự án-Cấp giấy phép môi trường
VĂN BẢN BAN HÀNH CÔNG KHAI
Quyết định, Kết luận Thanh tra
Giải quyết đơn của công dân
Quyết định thu hồi đất
Công tác xây dựng và thi hành pháp luật
Tình hình cung cấp thông tin
Tham gia dự thảo
Phổ biến giáo dục pháp luật
Văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19
Cải cách hành chính
Đấu giá tài sản
Công khai ngân sách nhà nước
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 393
Hôm nay 3,790
Tháng này: 430,632
Tất cả: 3,603,179
THƯ VIỆN ẢNH