Doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp tại huyện Cẩm Giàng
An toàn mới được sản xuất

Từ khi trở lại sản xuất đến nay, các doanh nghiệp (DN) ngoài khu công nghiệp (KCN) ở huyện Cẩm Giàng đã tích cực áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch (PCD) trong tình hình mới.

Bảo đảm giãn cách

Từ ngày 16.3 đến nay, toàn bộ người lao động của Công ty TNHH Vina Sekyo tại cụm công nghiệp Lương Điền đã đi làm trở lại và đều được đo nhiệt độ vào đầu giờ sáng. Nhiệt độ của từng người sẽ được bảo vệ ghi vào sổ theo dõi, bộ phận hành chính tổng hợp, báo cáo lại tổ “An toàn Covid” theo ngày.

Để bảo đảm sản xuất trong tình hình mới, DN đã đánh giá mức độ, nguy cơ lây nhiễm và bổ sung các điều kiện bảo đảm theo quy định của Bộ tiêu chí đánh giá nguy cơ lây nhiễm tại cơ sở lao động. Công ty thành lập tổ “An toàn Covid” với 8 thành viên là các cán bộ chủ chốt, phân công rõ nhiệm vụ của từng người để thực hiện. Đến nay, có khoảng 97% số người lao động cài đặt ứng dụng Bluezone. DN cũng bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại các vị trí có bề mặt thường xuyên tiếp xúc… Tại nhà ăn, các bàn ăn đều được chia ô, lắp kính, chia nhỏ khung giờ ăn thành 2 ca, mỗi ca cách nhau 30 phút. Ngoài phòng y tế, DN bố trí thêm phòng cách ly đủ điều kiện cần thiết nếu có tình huống khẩn cấp. 100% số người lao động đeo khẩu trang khi làm việc và trên đường về nhà.

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hiền Lê (thị trấn Lai Cách) có gần 400 lao động, sản xuất bao bì từ giấy và bìa. Anh Nguyễn Văn Long, Phó Giám đốc công ty cho biết để PCD hiệu quả, DN đã thành lập 5 tổ “An toàn Covid” để kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định PCD. Phun khử khuẩn toàn bộ xe hàng khi ra vào. Lắp vách ngăn tại nhà ăn và văn phòng làm việc. Yêu cầu bộ phận phục vụ bếp ăn đeo mũ chắn giọt bắn. Chuẩn bị phòng cách ly y tế dự phòng có trang bị giường và tủ thuốc y tế.


Gần 1 tháng nay, Công ty CP Cơ khí chính xác HTH (xã Cao An) đã hoạt động trở lại với 58 trong tổng số 70 người lao động. Anh Hà Thanh Tú, Giám đốc công ty cho biết DN đã thành lập 5 tổ “An toàn Covid” để phổ biến quy định và giám sát việc PCD, tích cực tuyên truyền người lao động thực hiện 5K. Công ty chia 2 ca giờ ăn theo bàn chẵn, lẻ, lắp vách ngăn tại các bàn ăn. Bố trí phòng cách ly y tế dự phòng bên cạnh phòng y tế. Công ty cũng ký hợp đồng với Trạm Y tế xã Cao An để xử lý tình huống khẩn cấp khi có công nhân nhiễm Covid-19.

Kiểm soát chặt

Nhiều DN ở Cẩm Giàng đã phải điều chỉnh sản xuất, kinh doanh trong điều kiện phải bảo đảm an toàn PCD. Với đặc thù sản xuất, Công ty TNHH Vina Sekyo bảo đảm khoảng cách 1 m2/người, chia 2 ca làm việc ngày và đêm. Hiện nay, DN sản xuất được khoảng 70 tấn hàng/tháng, giảm 50% so với trước Tết. Do tình hình dịch bệnh nên công ty chưa nhận được đơn hàng mới, vẫn tiếp tục hoàn thành các đơn hàng đã nhận trước đó, sản lượng đạt 50% so với trước khi có dịch.

Trong tháng 3, huyện Cẩm Giàng đã thành lập 2 đoàn đi kiểm tra các quy định PCD tại các DN ngoài KCN. Đến ngày 31.3, huyện đã kiểm tra 55 DN có đông người lao động, phát hiện 6 DN không đủ các điều kiện PCD. Đoàn kiểm tra phát hiện nhiều vấn đề như sử dụng nước sát khuẩn hết hạn sử dụng; chưa thanh toán tiền lương ngừng việc cho người lao động; chưa bố trí phòng y tế, phòng cách ly; không thực hiện tốt 5K; kế hoạch sản xuất, kinh doanh gắn với phòng chống dịch chưa bảo đảm… Huyện đã yêu cầu 6 DN này tạm dừng hoạt động để khắc phục các vấn đề trên. Ssau khi khắc phục phải báo cáo kết quả để UBND huyện kiểm tra, đủ điều kiện mới cho hoạt động trở lại. Đến nay, cả 6 DN đã khắc phục các vấn đề trên và trở lại sản xuất.

Đến ngày 31.3, toàn huyện Cẩm Giàng có 160 DN với gần 15.000 lao động quay trở lại làm việc trong tổng số gần 400 DN ngoài KCN với 18.000 lao động. Các DN tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch theo đúng quy định.

 

Người lao động Công ty TNHH Vina Sekyo sát khuẩn tay tại khu vực sản xuất

 

Đo nhiệt độ trước khi vào làm tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hiền Lê

 

Quỳnh Hòa

 
 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Cẩm Giàng: Chuyện chưa kể về 60 ngày đêm phòng chống dịch (02/04/2021)
- Lãnh đạo UBND huyện thăm, động viên giáo viên, học sinh trường TH Cẩm Phúc ngày đầu đi học trở lại (01/04/2021)
- Lãnh đạo huyện CG kiểm tra công tác đón HS trở lại trường.(01/04/2021)
- Bí thư Huyện ủy kiểm tra phòng chống dịch tại trường Mầm non Cao An (01/04/2021)
- Lãnh đạo huyện CG kiểm tra công tác chuẩn bị đón HS trở lại trường(01/04/2021)
- Công ty CP xây dựng và phát triển Thái Dương hỗ trợ Cẩm Giàng phòng chống dịch(25/03/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Cơ quan chính Quyền huyện Cẩm Giàng tổng kết phong trào cán bộ, công chức, viên chức , người lao động năm 2020
+ Cẩm Giàng tập huấn nghiệp vụ trực tuyến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 (XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
+ Cẩm Giàng với cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND”
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 05/4/2021-09/4/2021
+ Khởi tố đối tượng hành hạ con đẻ gây bức xúc trong dư luận
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Giải bóng chuyền Bông lúa vàng huyện Cẩm Giàng tranh Cup Agribank năm 2019
- Hội phụ nữ Cẩm Giàng tổ chức giải bóng chuyền hơi
- Trao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo
- Giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông
- Cẩm Giàng tổ chức hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019
1 2 3 4 5
++ AUDIO
- Chương trình phát thanh ngày 25.12.2020
- Chương trình phát thanh ngày 28.12.2020
- Chương trình phát thanh ngày 30.12.2020
- Chương trình phát thanh ngày 31.12.2020
< >
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Công tác thi hành Pháp luật
QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH
Báo cáo kinh tế - xã hội
Quy hoạch
VĂN BẢN BAN HÀNH
Kết luận Thanh tra
Giải quyết đơn của công dân
Quyết định thu hồi đất
Công tác xây dựng và thi hành pháp luật
Tình hình cung cấp thông tin
Tham gia dự thảo
Phổ biến giáo dục pháp luật
Văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 115
Hôm nay 791
Tháng này: 72,619
Tất cả: 1,019,101
THƯ VIỆN ẢNH