Trường TH Lương Điềnđón nhận Cờ thi đua của Chính phủ


 

Sáng ngày 18.11, Trường Tiểu học Lương Điền, huyện Cẩm Giàng tổ chức đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11.Tới dự và chúc mừng có Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phí Thị Thùy Vân; các đồng chí: Trần Văn Hảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trần Văn Quyết, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trường TH Lương Điền được thành lập năm 1959 và tái thành lập năm 1991 với 3 điểm trường nằm rải rác ở 3 cụm thôn. Đến nay trường đã được xây dựng tập trung tại điểm trường trung tâm trên diện tích 16.000m2, trường có 49 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng được xây dựng kiên cố cao tầng. Trong 3 năm gần đây, trường đã được đầu tư xây dựng 27 phòng học kiên cố cao tầng cùng nhiều công trình phụ trợ, quy hoạch tổng thể nhà trường với tổng kinh phí hơn 20 tỷ đồng.Hiện nay 100% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn.

Trong những năm học qua, trường TH Lương Điền đã tích cực đổi mới ph­ương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá, chú trọng bồi dư­ỡng đội ngũ học sinh giỏi, tổ chức tốt các hoạt động xã hội; tỉ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi ngày càng cao. Trong 2 năm qua, trường có 8 học sinh giỏi cấp quốc gia, 14 học sinh đạt giải cấp tỉnh và 58 học sinh đạt giải cấp huyện.

Năm 2007 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ Iđược công nhận lại năm 2018; Trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 năm 2016 và được công nhận thư viện xuất sắc năm 2017. Nhiều năm liên tục trường đạt tập thể Lao động Tiên tiến và tập thể Lao động Xuất sắc. Đặc biệt hai hăm gần đây, trường liên tục được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Chủ tịch UBND tỉnh và được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp, các ngành.Đến nay trường đang hoàn thiện các tiêu chí xây dựng mô hình trường TH tiêu biểu điển hình.

Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể thầy và trò nhà trường, trường Tiểu học Lương Điền đã được Chính Phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc năm học 2019 – 2020; cá nhân đồng chí Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp toàn quốc và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Nhân dịp này, huyện Cẩm Giàng đã trao tặng nhà trường 50 triệu đồng.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Văn Hảo đề nghị, để giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, nâng cao chất lượng trường chuẩn Quốc gia và thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, tập thể giáo viên, học sinh trường Tiểu học Lương Điền cần tập trung trọng tâm vào việc xây dựng và tổ chức thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục; bám sát chương trình, đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy; coi trọng, tăng cường, mở rộng hơn nữa giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh; rèn luyện kỷ cương, kỷ luật, ý thức chấp hành Luật pháp cho học sinh; lấy học sinh làm trung tâm; phấn đấu để nâng cao hơn kết quả học tập, rèn luyện thực chất của học sinh, không chạy đua hình thức. Tập trung xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên. Phải thường xuyên bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới và phải thực sự tâm huyết với nghề, với trò, với phong trào giáo dục của xã; Các thày giáo, cô giáo phải hết lòng vì học sinh thân yêu để làm cho nhà trường trở nên thân thiện gần gũi, gắn bó với các em học sinh để các em luôn cảm thấy mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể và nhân dân xã Lương Điền cần quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục xã nhà, tăng cường công tác lãnh đạo, triển khai hiệu quả các phong trào đối với nhà trường. Thường xuyên phối kết hợp giữa gia đình - nhà trường - xã hội để xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh góp phần đưa nhà trường thực sự trở thành ngôi trường thân thiện, an toàn, môi trường học tập tốt nhất cho con em chúng ta.

Tuấn Sỹ

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Chủ tịch UBND huyện tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Định Sơn (30/11/2020)
- Tổ đại biểu số 6 tiếp xúc cử tri tại Cẩm Văn (27/11/2020)
- Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri. (25/11/2020)
- Đại biểu HĐND huyện khóa 19 tiếp xúc cử tri tại Tân Trường. (25/11/2020)
- Bí thư Huyện ủy Chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày 20.11 (23/11/2020)
- Cẩm Giàng tặng Tivi cho hộ nghèo(11/11/2020)
- Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Ngọ, thị trấn Lai Cách(10/11/2020)
- Bí thư Huyện ủy Tặng Ti vi cho các hộ nghèo tại xã Cao An và Cẩm Vũ.(10/11/2020)
- Cẩm Giàng tọa đàm đổi mới, nâng cao chất lượng kỳ họp HĐND(10/11/2020)
- Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, học sinh trúng tuyển xuất sắc vào các trường Đại học(02/11/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Huyện Cẩm Giàng tham gia Hội thi CLB “Gia đình phát triển bền vững” tỉnh Hải Dương năm 2020
+ Tuyên truyền lưu động Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2020
+ Chủ tịch UBND huyện tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Định Sơn
+ Tổ đại biểu số 7 HĐND huyệntiếp xúc cử tri tại Cẩm Vũ
+ Tổ đại biểu số 6 tiếp xúc cử tri tại Cẩm Văn
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Biểu dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2018 - 2019
- Giải bóng chuyền Bông lúa vàng huyện Cẩm Giàng tranh Cup Agribank năm 2019
- Hội phụ nữ Cẩm Giàng tổ chức giải bóng chuyền hơi
- Trao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo
- Giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông
1 2 3 4 5
++ AUDIO
- Chương trình phát thanh ngày 13.11.2020
- Chương trình phát thanh ngày 16.11.2020
- Chương trình phát thanh ngày 18.11.2020
- Chương trình phát thanh ngày 20.11.2020
- Chương trình phát thanh ngày 25.11.2020
< >
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Công tác thi hành Pháp luật
QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH
Báo cáo kinh tế - xã hội
Quy hoạch
VĂN BẢN BAN HÀNH
Kết luận Thanh tra
Giải quyết đơn của công dân
Quyết định thu hồi đất
Công tác xây dựng và thi hành pháp luật
Tình hình cung cấp thông tin
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 73
Hôm nay 152
Tháng này: 27,938
Tất cả: 692,048
THƯ VIỆN ẢNH