Cô Tổng phụ trách "thổi hồn" vào phong trào Đội
Với những nỗ lực không ngừng, chị Thuận và Liên đội Trường THCS Cẩm Đoài đã được các cấp bộ Đoàn, Đội từ trung ương đến địa phương biểu dương, khen thưởng.

Vinh dự, tự hào và được tiếp thêm nghị lực để phấn đấu” là tâm sự của cô giáo Vũ Thị Thuận (sinh năm 1988), Tổng phụ trách Đội Trường THCS Cẩm Đoài (Cẩm Giàng) sau khi tham dự “Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc” lần thứ VI diễn ra hồi tháng 5 vừa qua tại Nghệ An. Chị Thuận là 1 trong 5 đại diện thanh niên tiên tiến của Hải Dương tham dự đại hội.

Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, cảm xúc của cô giáo Thuận vẫn còn nguyên vẹn khi vừa tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa trong chuyến đi như báo công dâng Bác, tham quan những công trình tiêu biểu, tham gia các hoạt động an sinh xã hội, diễn đàn “Tuổi trẻ làm theo lời Bác”, Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác… “Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được tham gia những hoạt động này. Đây là dịp để bản thân có thể học hỏi thêm ở các bạn, có rất nhiều bạn giỏi ở những ngành nghề khác nhau. Tôi tự nhắc bản thân phải cố gắng phấn đấu hơn nữa để có thể đóng góp công sức cho sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là giáo dục cho học sinh tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác một cách hiệu quả nhất”.

Tốt nghiệp Khoa Âm nhạc - Hoạt động Đội (Trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương) năm 2009, chị Thuận về giảng dạy tại Trường THCS Cẩm Đoài và đảm nhận vai trò Bí thư Chi đoàn - Tổng phụ trách Đội. Với ý thức trách nhiệm cao trong công việc, luôn phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, chị đã góp phần đưa phong trào Đoàn - Đội của trường ngày một đi lên.Xác định việc rèn luyện kỹ năng và định hướng lối sống lành mạnh cho đội viên góp phần bổ trợ cho việc học tập của các em, chị Thuận luôn suy nghĩ làm sao để các phong trào sát hợp với nhu cầu vui chơi giải trí, học tập và sinh hoạt cộng đồng của học sinh. Phong trào Đội do chị Thuận phát động đều được đội viên hưởng ứng và hăng hái tham gia. Nhiều em đã trở thành đội viên xuất sắc như Nguyễn Minh Đức và Trần Hoàng Hải Băng đoạt giải nhì Cuộc thi “Sáng tạo xanh” do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn tổ chức; Nguyễn Thị Thùy Dương và Vũ Thị Vân Anh đoạt giải nhì Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hải Dương” và giải ba Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương”.

Để thu hút học sinh tham gia hoạt động Đội, Liên đội nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống như thăm viếng và dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, thi kể chuyện về Bác Hồ, giới thiệu về truyền thống nhà trường, nhận chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, phát động phong trào "Phút làm sạch môi trường" hằng ngày. Liên đội còn phối hợp với các tổ chuyên môn tổ chức các hoạt động hỗ trợ học tập như hội thi sân khấu hóa lịch sử, Giai điệu tuổi hồng, vẽ tranh chủ đề nhân vật lịch sử trong văn học… nhằm giúp học sinh giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức trong học tập cũng như phát triển năng khiếu.


Em Nguyễn Thị Thùy Dương học lớp 9A, Trường THCS Cẩm Đoài cho biết: “Cô Thuận là người nhiệt tình trong các hoạt động. Các cuộc thi do cô tạo ra rất vui và bổ ích, giúp chúng em hứng thú hơn trong học tập”.

Từ năm học 2017-2018, chị Thuận viết sáng kiến kinh nghiệm về “Một số biện pháp lồng ghép giáo dục quốc phòng và an ninh vào tổ chức hoạt động Đội ở trường THCS” và được áp dụng trong nhà trường mang lại hiệu quả cao. Thông qua việc tích hợp kiến thức liên môn, sử dụng đồ dùng, mô hình, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy giáo dục quốc phòng, an ninh, giáo dục truyền thống yêu nước cho học sinh. Qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong thế hệ trẻ. Sáng kiến của chị Thuận được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận là sáng kiến kinh nghiệm cấp ngành.

Thầy giáo Vũ Văn Luyện, Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Đoài cho biết: “Cô Thuận là cán bộ tiêu biểu trong hoạt động Đoàn - Đội, đóng góp nhiều thành tích đối với công tác Đoàn - Đội của nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của trường trong những năm qua”.

Với những nỗ lực không ngừng, chị Thuận và Liên đội Trường THCS Cẩm Đoài đã được các cấp bộ Đoàn, Đội từ trung ương đến địa phương biểu dương, khen thưởng. Liên đội nhà trường nhiều năm được Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. 5 năm liền, chị Thuận đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, năm học 2017- 2018 đạt Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Năm học 2018- 2019, chị Thuận đoạt giải khuyến khích Hội thi "Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi" cấp tỉnh, được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.
 

Theo Báo Hải Dương (Lê Sơn)

 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Chủ tịch Hồ Chí Minh - nhà báo lớn, người thầy vĩ đại của báo chí cách mạng Việt Nam (21/06/2022)
- 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: 'Người là tình yêu thiết tha nhất...' (19/05/2022)
- Đại đoàn kết dân tộc và đổi mới hoạt động của MTTQ theo tư tưởng Hồ Chí Minh (18/11/2021)
- Kế Hoạch thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  (15/11/2021)
- Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ (18/10/2021)
- Cẩm Giàng - Gương Tổng phụ trách học và làm theo Bác(26/11/2018)
- Những bài học cảm động về tấm gương đạo đức của Bác Hồ trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí(11/06/2018)
- Một số bức thư, bài nói, bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thương binh, liệt sỹ(11/06/2018)
- Phụ nữ Kim Giang làm theo lời Bác(11/06/2018)
++ THÔNG BÁO
+ Phòng GD&ĐT Cẩm Giàng tổ chức chuyên đề “Giáo dục kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em trong trường Mầm non”
+ Huyện Cẩm Giàng khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024
+ Đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho 2 Đảng viên Đảng bộ xã Lương Điền
+ Cẩm Giàng giải tỏa 369 trường hợp vi phạm hành lang giao thông
+ Cẩm Giàng tạm dừng hoạt động 5 cơ sở do vi phạm về phòng cháy, chữa cháy
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 56683
Trước & đúng hạn: 56500
Trễ hạn: 10
Trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/11/2023 19:02:04)
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Cẩm Giàng tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cấp huyện
- Cẩm Giàng tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện
- Công an tỉnh diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn tại Cẩm Giàng
- Cẩm Giàng xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
- Người dân Cẩm Đông hiến đất mở rộng đường, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...
++ AUDIO
- 1. Phat thanh 30.3.2022
- Phat thanh 29.3.2022
- Chương trình phát thanh ngày 31.12.2020
- Chương trình phát thanh ngày 25.12.2020
- Chương trình phát thanh ngày 28.12.2020
1 2
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Công tác thi hành Pháp luật
QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH- DỰ ÁN
Báo cáo kinh tế - xã hội
Quy hoạch
Công khai hồ sơ dự án-Cấp giấy phép môi trường
THÔNG TIN CÔNG KHAI
Quyết định, Kết luận Thanh tra
Giải quyết đơn của công dân
Quyết định thu hồi đất
Công tác xây dựng và thi hành pháp luật
Tình hình cung cấp thông tin
Phổ biến giáo dục pháp luật
Văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19
Công khai ngân sách nhà nước
Thông tin hoạt động tín dụng chính sách xã hội
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 215
Hôm nay 1,508
Tháng này: 611,962
Tất cả: 4,834,666
THƯ VIỆN ẢNH