Cần lên án, đấu tranh, xử lý các hoạt động tuyên truyền tôn giáo trái pháp luật
Thời gian gần đây các đối tượng hoạt động theo các tà đạo, đạo lạ có nhiều hoạt động tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Thời gian gần đây các đối tượng hoạt động theo các tà đạo, đạo lạ có nhiều hoạt động tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Trong đó, đáng chú ý là hoạt động của các đối tượng theo Hội thánh của đức chúa trời, Pháp luân công, Thanh Hải Vô Thượng sư, Pháp môn diệu âm...Cụ thể:

- Một số đối tượng Hội thánh của đức chúa trời lôi kéo người tham gia chủ yếu là phụ nữ, người già và học sinh, sinh viên hoặc những người nhẹ dạ cả tin, có hoàn cảnh éo le, bất hạnh trong cuộc sống. Các đối tượng này thường rao giảng với luận điệu duy tâm, phản khoa học. Thậm chí, các đối tượng này còn phản bác những lời răn dạy của bố mẹ, anh chị em trong gia đình, trái với thuần phong mỹ tục. Đối với những ai có ý định bỏ ngang, các đối tượng thuyết giảng sẽ dùng những hình phạt như “nằm trong chảo dầu”, “bị đày đọa đau khổ” khi chết khiến nhiều người nhẹ dạ sợ hãi, nghe lời mà không dám bỏ. Bên cạnh đó, các đối tượng còn đưa ra những mức thưởng bằng vật phẩm hoặc tiền cho những người tham gia mời được thêm người vào Hội nhóm.

- Một số đối tượng Pháp luân công đã tàng trữ, phát tán tài liệu như “Chân Thiện Nhẫn”, “Pháp luân đại pháp”, “Năm bài công pháp”... để tuyên truyền với luận điệu nếu tập luyện Pháp luân công có thể điều trị bách bệnh, kể cả dịch bệnh Covid-19, không cần đến bệnh viện thì các bệnh cũng sẽ tự khỏi.

- Một số đối tượng Thanh Hải Vô Thượng sư đã liên hệ với Hội chữ thập đỏ ở một số địa phương, trao tặng quà tài trợ ủng hộ. Đồng thời, các đối tượng đã chủ động chuẩn bị “Bằng tri ân”, “Thư cảm ơn”để các Hội chữ thập đỏ ký nhận và đóng dấu; treo ảnh Thanh Hải Vô Thượng sư, market “Ngài Thanh Hải Vô Thượng sư”...và phát tài liệu Thanh Hải Vô Thượng sư tại địa điểm tiếp nhận; quay phim, chụp ảnh việc trao quà.

- Một số đối tượng Pháp môn diệu âm đã trực tiếp liên hệ và trao quà cho các cơ quan, đơn vị, cá nhân để ủng hộ, hỗ trợ. Thông qua đó, các đối tượng đã tán phát ảnh, đĩa DVD về Trần Tâm và Pháp môn diệu âm; tuyên truyền rằng gạo (trong các phần tặng quà) là gạo của “Minh sư Trần Tâm”, “Gạo của Thượng đế”, nếu ăn loại gạo này sẽ nhận được “dòng âm lưu của Thượng đế”, có nhiều sức khỏe vượt qua bách bệnh, thậm chí còn tuyên truyền thoát nạn diệt chủng Covid-19; các đối tượng còn quay phim, chụp ảnh phục vụ việc tuyên truyền, công khai hóa hoạt động Pháp môn diệu âm ở Việt Nam (một số trang facebook cá nhân của các đối tượng Pháp môn diệu âm đã đăng tải thông tin).

Trên đây là một số phương thức, thủ đoạn truyền đạo trái phép của các đối tượng nhằm lôi kéo người dân tham gia. Mỗi một người dân chúng ta cần nhận thức rõ, không để bị lôi kéo tham gia sinh hoạt tôn giáo trái phép, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Bởi những hệ lụy kéo theo khi tham gia các tôn giáo trái phép này đã có rất nhiều. Cụ thể như: Người tham gia Hội thánh của đức chúa trời đã đập bỏ bàn thờ ông bà, tổ tiên, gia đình rơi vào cảnh ly tán; học sinh, sinh viên bỏ học, bỏ làm để đi theo tà đạo, tụ tập, dụ dỗ, lôi kéo người khác, gây ảnh hưởng đến ANTT và làm những điều trái với thuần phong mỹ tục. Thậm chí đã có án mạng xảy ra với những người cùng tập luyện với nhau như trường hợp ở Bình Dương: Nhóm tu luyện Pháp luân công đã sát hại người cùng tập sau đó giấu xác trong thùng nhựa và đổ bê tông với lý do người này không tuân thủ các quy định, có tư tưởng đi ngược với triết lý.

Đối với địa bàn huyện Cẩm Giàng thời gian gần đây đã xuất hiện hoạt động của một số đạo lạ như Hội thánh của đức chúa trời, Pháp luân công, Thanh Hải Vô Thượng sư, Tin lành trái phép. Một số người dân nhẹ dạ cả tin đã tham gia với mong muốn cầu nguyện sự bình an, rèn luyện sức khỏe. Qua công tác tuyên truyền, vận động của các cấp chính quyền người dân đã nhận ra đó là hoạt động tôn giáo trái phép và một số đã từ bỏ không tham gia. Đến nay, tại địa bàn huyện chỉ còn hoạt động của một số người dân tự tập luyện Pháp luân công tại nhà ở thôn Phượng Hoàng, xã Cẩm Hoàng và hoạt động Tin lành trái phép tại thôn La A, thị trấn Cẩm Giang. Các đối tượng trên tự tập luyện, cầu nguyện tại nhà, chưa phát hiện có hoạt động lôi kéo người khác tham gia tập luyện cùng.

Trong thời gian tới các đối tượng hoạt động theo các tà đạo, đạo lạ sẽ không ngừng các hoạt động truyền đạo trái phép thông qua các hoạt động từ thiện xã hội, rèn luyện sức khỏe…đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp trong nước và quốc tế thì các đối tượng có thể sẽ lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để truyền đạo trái phép qua các hoạt động ủng hộ, từ thiện, rèn luyện sức khỏe để thoát nạn diệt chủng Covid-19... Do đó, người dân cần tuyệt đối cảnh giác, bài trừ hoạt động tuyên truyền tôn giáo trái pháp luật; khi phát hiện có hoạt động từ thiện xã hội ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh kèm theo tuyên truyền, tán phát tài liệu tôn giáo liên quan cần báo ngay cho chính quyền địa phương, Công an xã, thị trấn, Công an huyện kịp thời ngăn chặn, xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, các cấp chính quyền địa phương xã, thị trấn và các đơn vị liên quan cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trao đổi, cung cấp thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nắm được, nâng cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn không để các đối tượng lôi kéo người dân tham gia các tà đạo, đạo lạ gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

 

Thượng uý Nguyễn Văn Hiển

Cán bộ đội An ninh - Công an huyện Cẩm Giàng

 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Nét đẹp công đoàn cơ sở thành viên Công đoàn cơ sở thành viên Viện KSND huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương hưởng ứng cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động năm 2020” (07/07/2020)
- Viện KSND huyện Cẩm Giàng trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại UBND xã Ngọc Liên, Lương Điền, Cẩm Văn,… (26/06/2020)
- Cẩm Giàng tuyên dương 80 cháu ngoan Bác Hồ năm 2020 (23/06/2020)
- VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN CẨM GIÀNG PHỐI HỢP VỚI TÒA ÁN TỔ CHỨC PHIÊN TÒA RÚT KINH NGHIỆM HÌNH SỰ SƠ THẨM (15/06/2020)
- Cẩm Giàng giải tỏa ngay vi phạm công trình vi phạm hành lang đường bộ. (15/06/2020)
- Cẩm Giàng tăng cường công tác “Chung tay bảo vệ môi trường” giai đoạn 2020-2022.(27/05/2020)
- Khai mạc hội nghị tập huấn cán bộ Hội người cao tuổi cơ sở năm 2020(26/05/2020)
- Cẩm Giàng thi tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo.(25/05/2020)
- Liên đoàn lao động huyện tặng quà công nhân(20/05/2020)
- Khai giảng lớp BD kết nạp đảng khóa 1 năm 2020(20/05/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Quyết định về việc phê duyệt kết quả tuyển dụng kỳ thi tuyển giáo viên ngành Giáo dục & Đạo tạo năm 2020
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 06.7.2020-10.7.2020
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 29.6.2020-03.7.2020
+ Xã Tân Trường - Thông báo tuyên truyên về an toàn giao thông
+ Xã Tân Trường Thông báo tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Biểu dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2018 - 2019
- Giải bóng chuyền Bông lúa vàng huyện Cẩm Giàng tranh Cup Agribank năm 2019
- Hội phụ nữ Cẩm Giàng tổ chức giải bóng chuyền hơi
- Trao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo
- Giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông
1 2 3 4 5
++ AUDIO
- Chương trình phát thanh ngày 24.6.2020
- Chương trình phát thanh ngày 25.6.2020
- Chương trình phát thanh ngày 26.6.2020
- Chương trình phát thanh ngày 29.6.2020
- Chương trình phát thanh ngày 1.7.2020
< >
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH
Báo cáo kinh tế - xã hội
Quy hoạch
VĂN BẢN BAN HÀNH
Kết luận Thanh tra
Giải quyết đơn của công dân
Quyết định thu hồi đất
Chuẩn tiếp cận pháp luật xã, thị trấn
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 203
Hôm nay 2,361
Tháng này: 17,375
Tất cả: 427,480
THƯ VIỆN ẢNH