20 NĂM PHONG TRÀO ĐOÀN TRƯỜNG THPT TUỆ TĨNH


Múa hát chào mừng Lễ khai giảng năm học 2019-2020 

   Đoàn TNCS HCM trường THPT Tuệ Tĩnh được thành lập từ năm 1999. Chặng đường 20 năm xây dựng và trưởng thành, 7 đồng chí bí thư Đoàn qua 21 nhiệm kì và lớp lớp thế hệ ĐVTN đã cống hiến sức trẻ để thắm tô truyền thống của nhà trường. Đặc biệt trong 2 năm gần đây, dưới sự lãnh đạo của Chi ủy, Ban giám hiệu, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả, có tính giáo dục cao. Đến nay Đoàn trường phát triển cả về quy mô và chất lượng tổ chức hoạt động, dần khẳng định vị thế trong công tác Đoàn. Công tác tuyên truyền, giáo dục được Đoàn chú trọng. Đã tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, trọng tâm là giáo dục, bồi đắp lý tưởng cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho ĐVTN thông qua các buổi sinh hoạt tập thể, bằng nhiều hình thức hấp dẫn . Các phong trào học sinh 3 tốt, phát triển Đoàn viên, khi tôi 18, xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... phát triển mạnh. Nét mới trong công tác này là Đoàn trường THPT Tuệ Tĩnh đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động “Hành trình đến với Bảo tàng, đến với các địa danh lịch sử”, Hành trình về nguồn”, hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”,…Đoàn trường cùng với hội cha mẹ học sinh đã tổ chức cho ĐVTN tiêu biểu đi thăm quan học tập tại các địa danh như: Văn miếu Mao Điền, đền Bia, Côn Sơn- Kiếp Bạc, Tràng An, chùa Ba Vàng ,công viên Rồng – Hạ Long, làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.... Mặt khác Đoàn còn phát huy và đẩy mạnh phong trào học tập. Đoàn được nhà trường tạo điều kiện cơ sở vật chất hiện đại nhất phục vụ cho học tập và giảng dậy; các chương trình học bổng toàn phần cho ĐVTN có thành tích xuất sắc; chính sách động viên, khuyến khích kịp thời cho cả thầy và trò …Vì vậy phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học và các hoạt động hỗ trợ học tập sôi nổi trong cả năm học.

Phong trào “Thanh niên tình nguyện” phát triển mạnh. Hoạt động tình nguyện được mở rộng, nhất là tình nguyện làm sạch đẹp trường lớp, xây dựng nhà trường. Nhiều công trình thanh niên có quy mô lớn được xây dựng: công trình đài phun nước, thế hệ hs trường THPT Tuệ Tĩnh đã chung tay xây dựng công trình bảng tin độc đáo, cựu hs nhà trường đã xây dựng công trình nhà trống thiêng liêng…hướng tới kỉ niệm 20 năm thành lập. Phong trào rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần. Đoàn trường tham mưu với Ban chi ủy, BGH để xây dựng nề nếp thi đua giữa các chi đoàn, thành lập các CLB cùng sở thích, đẩy mạnh công tác phong trào… nhằm tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh. Các cuộc thi tìm hiểu, hành trình tri thức, thi văn nghệ, thể dục thể thao, giáo dục kĩ năng sống… đã tạo ra sân chơi bổ ích cho học sinh Tuệ Tĩnh thể hiện năng khiếu, được khẳng định mình. Tổ chức cuộc thi văn nghệ theo khối, lớp; các hoạt động văn hóa văn nghệ biểu diễn chào mừng những sự kiện quan trọng, ngày lễ chủ điểm. Tổ chức ngày hội Tôi Yêu Tổ Quốc tôi, tuyên truyền ca khúc cách mạng, tham gia cuộc thi “ Giai điệu tuổi hồng” ... Các hoạt động văn hóa, thể thao nâng cao đời sống văn hóa tinh thần và thể chất cho ĐVTN : thành lập và duy trì hoạt động các câu lạc bộ thể dục thể thao, giao lưu thi đấu bóng đá, các cuộc thi thể thao cấp trường, học võ thuật, các trò chơi dân gian. Vào các buổi chiều học sinh các lớp tổ chức giao lưu bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, tập võ thuật; đá cầu diễn ra thường xuyên trong các giờ ra chơi... đã tạo thành phong trào thể dục thể thao sôi nổi. Đặc biệt năm học vừa qua các hoạt động trải nghiệm sáng tạo đã thu hút được sự tham gia của học sinh, giáo viên và đông đảo phụ huynh. Qua các hoạt động đó, học sinh trường THPT Tuệ Tĩnh đã tự tin, mạnh dạn và có những kĩ năng để chung sống và hội nhập. Thông qua các phong trào đã tạo sự chuyển biến tốt trong đoàn viên thanh niên về đạo đức, lối sống, sự tự tin, năng lực tự hoàn thiện bản thân, năng lực hoạt động độc lập và hoạt động đội nhóm. Sự trưởng thành cả trong nhận thức và trong hành động, trong việc chấp hành tốt hơn các nội qui, qui định; Khả năng tuyên truyền thuyết phục người khác trong các vấn đề xã hội, tránh xa các tệ nạn và chấp hành tốt pháp luật... Với những thành tích đó Đoàn trường nhiều năm liền nhận bằng khen của Trung Ương Đoàn, Cờ thi đua của Tỉnh Đoàn, Giấy khen của Huyện đoàn.

20 năm - 1 chặng đường - với những khó khăn, vinh dự, tự hào… trong công tác phong trào Đoàn. Đoàn TNCS HCM Trường THPT Tuệ Tĩnh kế tục xứng đáng sự nghiệp của Đảng, nhân dân ta, tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn và các thế hệ đi trước. Tuổi trẻ tuổi trẻ Trường THPT Tuệ Tĩnh đã ra sức rèn luyện, trau rồi lý tưởng, thi đua dạy tốt - học tập tốt, tiến quân vào khoa học công nghệ, thi đua lập nghiệp, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, xung kích bảo vệ tổ quốc, vì tương lai tươi sáng của tuổi trẻ và toàn dân tộc./.

HOÀNG KẾ - ĐÀI PT CẨM GIÀNG


In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Nét đẹp công đoàn cơ sở thành viên Công đoàn cơ sở thành viên Viện KSND huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương hưởng ứng cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động năm 2020” (07/07/2020)
- Viện KSND huyện Cẩm Giàng trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại UBND xã Ngọc Liên, Lương Điền, Cẩm Văn,… (26/06/2020)
- Cẩm Giàng tuyên dương 80 cháu ngoan Bác Hồ năm 2020 (23/06/2020)
- VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN CẨM GIÀNG PHỐI HỢP VỚI TÒA ÁN TỔ CHỨC PHIÊN TÒA RÚT KINH NGHIỆM HÌNH SỰ SƠ THẨM (15/06/2020)
- Cẩm Giàng giải tỏa ngay vi phạm công trình vi phạm hành lang đường bộ. (15/06/2020)
- Lớp bồi dưỡng cán bộ Hội luật gia cơ sở năm 2019(25/10/2019)
- Cẩm Giàng: Diễn đàn “Tuổi trẻ nhớ lời di chúc theo chân Bác” kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh(21/10/2019)
- Bế giảng lớp trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính A149 K22(18/10/2019)
- Văn nghệ ra mắt Câu lạc bộ hát, Chèo hát dân ca huyện Cẩm Giàng (18/10/2019)
- Phát huy vai trò của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cẩm Giàng trong triển khai thực hiện hiệu quả tín dụng chính sách xã hội nhằm thực hiện tốt Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng.(16/10/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Quyết định về việc phê duyệt kết quả tuyển dụng kỳ thi tuyển giáo viên ngành Giáo dục & Đạo tạo năm 2020
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 06.7.2020-10.7.2020
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 29.6.2020-03.7.2020
+ Xã Tân Trường - Thông báo tuyên truyên về an toàn giao thông
+ Xã Tân Trường Thông báo tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Biểu dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2018 - 2019
- Giải bóng chuyền Bông lúa vàng huyện Cẩm Giàng tranh Cup Agribank năm 2019
- Hội phụ nữ Cẩm Giàng tổ chức giải bóng chuyền hơi
- Trao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo
- Giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông
1 2 3 4 5
++ AUDIO
- Chương trình phát thanh ngày 24.6.2020
- Chương trình phát thanh ngày 25.6.2020
- Chương trình phát thanh ngày 26.6.2020
- Chương trình phát thanh ngày 29.6.2020
- Chương trình phát thanh ngày 1.7.2020
< >
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH
Báo cáo kinh tế - xã hội
Quy hoạch
VĂN BẢN BAN HÀNH
Kết luận Thanh tra
Giải quyết đơn của công dân
Quyết định thu hồi đất
Chuẩn tiếp cận pháp luật xã, thị trấn
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 265
Hôm nay 2,547
Tháng này: 17,561
Tất cả: 427,666
THƯ VIỆN ẢNH