Tăng cường, nâng cao hiệu quả hoạt động tại các Điểm giao dịch xã nhằm góp phần triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng trên địa bàn huyện Cẩm Giàng


Với mục tiêu lấy Điểm giao dịch xã, thị trấn (gọi tắt là Điểm giao dịch xã) làm trọng tâm trong việc thực hiện công khai các chủ trương, chính sách của Đảng, của Chính phủ về tín dụng chính sách xã hội, cũng là nơi Ngân hàng trực tiếp phục vụ cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn các xã, thị trấn.

Đến 31/8/2019, toàn huyện có 274 tổ TK&VV với trên 7.200 thành viên, tổng dư nợ đạt trên 269 tỷ đồng. Tín dụng chính sách là những món vay nhỏ, lẻ; khách hàng là những người nghèo và các đối tượng chính sách thường rất khó khăn ở địa bàn các xã, thị trấn. Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng cấp trên, UBND huyện, và được sự giúp đỡ tạo điều kiện của Đảng ủy, chính quyền các xã, thị trấn và nhằm thực hiện tốt chủ trương "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra", dân chủ, công khai trong hoạt động tín dụng chính sách, cũng như tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách được tiếp cận các nguồn vốn tín dụng ưu đãi một cách thuận lợi nhất và tiết giảm chi phí đi lại. Ngân hàng CSXH huyện đã mở 19/19 Điểm giao dịch tại các xã, thị trấn và tổ chức giao dịch theo lịch cố định từ ngày 4 đến ngày 21 hàng tháng (kể cả ngày giao dịch cố định trùng với thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ vẫn giao dịch bình thường) để thực hiện cho vay - thu nợ - thu lãi cũng như các giao dịch khác với Ngân hàng. Điểm giao dịch xã được đặt tại trụ sở UBND các xã, thị trấn, vào các ngày giao dịch cố định, Ngân hàng thực hiện phân công cán bộ xuống các Điểm giao dịch xã để thực hiện giao dịch với người dân (Tổ giao dịch lưu động). Tại các Điểm giao dịch, tất cả những thông tin liên quan đến chủ trương, chính sách, các chương trình cho vay ưu đãi, thủ tục giải quyết công việc, danh sách người vay, hòm thư góp ý, địa chỉ Email, số điện thoại đường dây nóng...đều được niêm yết đầy đủ, công khai, rõ ràng.

 

Thôn tin về chủ trương, chính sách, các chương trình cho vay ưu đãi, thủ tục giải quyết công việc, danh sách người vay, địa chỉ Email, số điện thoại đường dây nóng… được niêm yết công khai tại Điểm giao dịch xã Cẩm Văn – huyện Cẩm Giàng

Với thời gian, địa điểm được Ngân hàng quy định cụ thể nên giúp cho khách hàng chủ động đến giao dịch. Đối với những xã, thị trấn ở xa trung tâm huyện (Cẩm Hưng, Ngọc Liên, TT Cẩm Giàng, Lương Điền...), việc thực hiện giao dịch tại UBND xã, thị trấn đã tiết kiệm khá nhiều thời gian, chi phí đi lại của người dân trong quá trình vay vốn, cũng như tiếp cận các dịch vụ khác của Ngân hàng.


Hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác nhận tiền vay tại Điểm giao dịch xã

Trong những năm qua, để tăng cường, nâng cao hiệu quả hoạt động tại các Điểm giao dịch xã nhằm góp phần triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư, Ngân hàng CSXH huyện đã phối hợp với chính quyền các địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, bố trí địa điểm thuận lợi, đảm bảo an ninh trong suốt thời gian giao dịch. Hoạt động của các Tổ giao dịch lưu động tại các Điểm giao dịch xã được thực hiện nghiêm túc theo quy định, duy trì tốt công tác họp giao ban hàng tháng với các đồng chí lãnh đạo UBND, Hội đoàn thể nhận ủy thác và các Tổ TK&VV tại các xã, thị trấn.

Tại các Điểm giao dịch xã, Ban giảm nghèo, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, Ngân hàng CSXH huyện thường xuyên được tiếp xúc trực tiếp với người nghèo và các gia đình thuộc diện chính sách để nắm tâm tư, nguyện vọng, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của người dân. Đặc biệt, thông qua các buổi làm việc với người dân, Tổ TK&VV tại các Điểm giao dịch xã, cán bộ Ngân hàng, các tổ chức Hội đoàn thể, cán bộ xã có dịp rà soát để giải quyết kịp thời những tồn tại, rút kinh nghiệm trong quá trình vay vốn, sử dụng vốn vay, đồng thời đưa ra những giải pháp thực hiện nhằm phát huy tốt hiệu quả đồng vốn tín dụng chính sách của Nhà nước.


Điểm giao dịch xã Cẩm Văn – huyện Cẩm Giàng.

Điểm giao dịch xã là một bước tiến trong cải cách thủ tục hành chính và là một đặc thù riêng có của Ngân hàng CSXH, đã và đang phát huy hiệu quả rất tích cực trong hoạt động phục vụ cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đến nay, tất cả các Điểm giao dịch tại xã đều hoạt động rất hiệu quả, hàng tháng tỷ lệ cho vay, thu nợ, thu lãi... tại các Điểm giao dịch xã đều đạt trên 96%, góp phần không nhỏ trong việc đưa nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước đến với người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn thuận lợi, hiệu quả, được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và nhân dân đồng tình ủng hộ đánh giá cao.

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cẩm Giàng

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tiếp tục xử lý vi phạm ở nhà máy gạch Cẩm Bình (19/01/2021)
- Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Cẩm Giàng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021 (12/01/2021)
- Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Cẩm Giàng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021 (12/01/2021)
- Công an Cẩm Giàng tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân phòng, chống dịch Covid-19 (08/01/2021)
- Cẩm Giàng giám sát hoạt động nhập cảnh, cư trú của công dân (06/01/2021)
- Trao nhà chữ thập đỏ cho hộ nghèo(18/09/2019)
- Cẩm Hoàng vô địch giải bóng chuyền hơi phụ nữ huyện Cẩm Giàng năm 2019 (16/09/2019)
- Cẩm Giàng sơ kết 10 năm thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019(16/09/2019)
- Hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện(13/09/2019)
- Tổng kết hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019(11/09/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Danh sách các xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020
+ Quyết định công nhận 17 xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 18.01.2021-22.01.2021
+ CHỈ THỊ VỀ VIỆC ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU 2021
+ Thông báo lịch nghỉ Tết âm lịch và Quốc khánh trong năm 2021
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Giải bóng chuyền Bông lúa vàng huyện Cẩm Giàng tranh Cup Agribank năm 2019
- Hội phụ nữ Cẩm Giàng tổ chức giải bóng chuyền hơi
- Trao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo
- Giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông
- Cẩm Giàng tổ chức hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019
1 2 3 4 5
++ AUDIO
- Chương trình phát thanh ngày 25.12.2020
- Chương trình phát thanh ngày 28.12.2020
- Chương trình phát thanh ngày 30.12.2020
- Chương trình phát thanh ngày 31.12.2020
< >
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Công tác thi hành Pháp luật
QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH
Báo cáo kinh tế - xã hội
Quy hoạch
VĂN BẢN BAN HÀNH
Kết luận Thanh tra
Giải quyết đơn của công dân
Quyết định thu hồi đất
Công tác xây dựng và thi hành pháp luật
Tình hình cung cấp thông tin
Tham gia dự thảo
Phổ biến giáo dục pháp luật
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 101
Hôm nay 1,147
Tháng này: 67,947
Tất cả: 816,850
THƯ VIỆN ẢNH