Cẩm Giàng triển khai nhiệm vụ năm học mới 2019 - 2020
Ngày 14/8, huyện Cẩm Giàng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019; triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020. Dự hội nghị có đồng chí Lương Văn Việt – Giám đốc Sở GD & ĐT, các đồng chí thường trực huyện ủy, BTV, lãnh đạo HĐND - UBND huyện, các ngành đoàn thể, lãnh đạo các xã thị trấn, các nhà trường và các thày cô giáo đạt thành tích cao trong năm học 2018 – 2019.

Năm học 2018 - 2019, là năm thứ năm triển khai Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về thực hiện Nghị quyết số 29, ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo”; Năm học thứ 3 tiếp tục triển khai Đề án số 08 của Huyện ủy về "Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng GD giai đoạn 2016-2020; Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự chỉ đạo, hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hải Dương, sự quản lý điều hành, hiệu quả của các cấp chính quyền, sự phối hợp của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, sự ủng hộ của nhân dân và nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh, ngành giáo dục huyện nhà đã đạt được những kết quả tích cực.

Quy mô trường lớp tiếp tục được củng cố và phát triển; số nhóm, lớp, số học sinh đều tăng ở cả 3 cấp học; huyện tiếp tục đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ III, đạt chuẩn phổ cập giáo dục Trung học cơ sở và xóa mù chữ mức độ II; các điều kiện đảm bảo nâng cao chất lượng công tác phổ cập giáo dục tiếp tục được quan tâm. Chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu có tiến bộ; ngành giáo dục đã thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn, trong đó tập trung bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi các bộ môn văn hóa. Trong năm học vừa qua, toàn huyện có 16 học sinh đạt giải cấp quốc gia; 123 học sinh đạt giải cấp tỉnh. Riêng kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh, có 48 học sinh đạt giải; huyện xếp thứ 6 toàn tỉnh; ngoài ra còn có nhiều tập thể, cá nhân được cấp trên khen thưởng về thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu.

 

Công tác xây dựng cơ sở vật chất trường chuẩn quốc gia, xã hội hóa giáo dục, khuyến học, khuyến tài tiếp tục được đẩy mạnh, trở thành phong trào sâu rộng trên toàn huyện; các xã, thị trấn đã chủ động tích cực huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học đảm bảo tiêu chuẩn trường chuẩn Quốc gia. Đến nay, toàn huyện có 50 trên 59 trường công lập đạt chuẩn, đạt tỉ lệ 84,7%, (tăng 5 trường so với năm học trước); có 11 xã, thị trấn có các trường đều đạt chuẩn; 19 xã, thị trấn đều có trường tiểu học đạt chuẩn (là 1 trong 6 huyện, thành phố trong toàn tỉnh có các trường tiểu học đạt chuẩn); toàn huyện đã xây mới 38 phòng học, 79 phòng học được đưa vào sử dụng, 101 phòng học đang hoàn thiện nâng tỷ lệ phòng học kiên cố cao tầng đạt 98,2% (tăng 5,1% so với năm học trước, cao hơn mức bình quân chung của tỉnh là 4,5%).

Việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách, Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và phong trao thi đua “Hai tốt”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được thực hiện có hiệu quả. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt đã đạt kết quả cao. Toàn huyện có 13 giáo viên giỏi cấp tỉnh; nhiều tập thể và cá nhân đã được công nhận các danh hiệu thi đua và được các cấp khen thưởng; ngành giáo dục huyện nhà được Sở GD&ĐT tỉnh tặng Giấy khen.

 

Bên cạnh những thành tích đạt được trong năm học 2018-2019 là rất đáng ghi nhận, song trong năm học vừa qua ngành giáo dục huyện vẫn còn có những hạn chế cần khắc phục, đó là: Công tác xây dựng trường chuẩn ở một số xã tiến độ thực hiện còn chậm; một số trường học chưa hoàn thiện cơ sở vật chất trường học dẫn đến học sinh phải học nhờ, học tạm. Điều kiện cơ sở vật chất của một số nhà trường còn thiếu và chưa đảm bảo. Một số trường mầm non số điểm trường nhiều, một số trường thiếu phòng học phải học nhờ, phòng làm việc và phòng chức năng còn thiếu. Công tác tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương trong thực hiện nhiêm vụ trọng tâm của huyện ở một số trường chưa sâu sát. Chất lượng đầu ra học sinh lớp 9 thi vào lớp 10THPT có chuyển biến song thứ hạng vẫn đứng ở tốp cuối của tỉnh. Một số cán bộ quản lí trường học năng lực còn hạn chế, chậm đổi mới, chưa chủ động, sáng tạo trong điều hành, quản trị nhà trường. Tỉ lệ giáo viên trên lớp thấp không đảm bảo quy định, nhất là bậc học mầm non. Việc quản lý hoạt động dạy thêm học thêm trong nhà trường chất lượng chưa có chuyển biến mạnh; quản lý dạy thêm ngoài nhà trường chưa được tốt, còn để phụ huynh học sinh, nhân dân phản ánh với các cấp về việc giáo viên tổ chức dạy thêm ngoài nhà trường. Tỷ lệ huy động ra nhà trẻ ở bậc mầm non, tỷ lệ học sinh ăn bán trú ở tiểu học có sự tiến bộ hơn so với năm học trước, tuy nhiên vẫn còn thấp so với mặt bằng chung của tỉnh. Một số trường số trẻ trên nhóm lớp vượt quá so với quy định.

 
Nhân dịp này, Sở Giáo dục đào tạo, UBND huyện Cẩm Giàng tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong giảng dạy năm học 2018 - 2019.
 
 
Tin: Lê Sơn - Ảnh: Tuấn Sỹ 
 
 
 
 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tân Trường vô địch giải bóng chuyền Bông lúa vàng huyện Cẩm Giàng năm 2019  (19/09/2019)
- Tăng cường, nâng cao hiệu quả hoạt động tại các Điểm giao dịch xã nhằm góp phần triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng trên địa bàn huyện Cẩm Giàng (19/09/2019)
- Trao nhà chữ thập đỏ cho hộ nghèo (18/09/2019)
- Cẩm Hoàng vô địch giải bóng chuyền hơi phụ nữ huyện Cẩm Giàng năm 2019  (16/09/2019)
- Cẩm Giàng sơ kết 10 năm thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019 (16/09/2019)
- Diễn tập cơ sở năm 2019(12/08/2019)
- Lớp Bồi Dưỡng cán bộ Mặt trận Tổ quốc cơ sở năm 2019(12/08/2019)
- Liên hoan “Ca múa nhạc” không chuyên(09/08/2019)
- Cẩm Giàng ra mắt CLB hát chèo, hát dân ca truyền thống(09/08/2019)
- Hội Thiện nguyện An Lạc trao tặng 100 suất quà cho nạn nhân da cam huyện Cẩm Giàng.(07/08/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Cẩm Định tổ chức giải bóng đá nữ lần thứ 2 năm 2019
+ Lãnh đạo huyện đã dự Đêm hội trăng rằm tại Trường THCS Nguyễn Huệ.
+ LÃNH ĐẠO HUYỆN DỰ ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM TRƯỜNG THCS NGUYỄN HUỆ
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 16.9.2019-20.9.2019
+ Thông báo về việc lựa chọn đơn vị tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất ở tại Khu dân cư mới thôn Tiền, thị trấn Lai Cách
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Hội phụ nữ Cẩm Giàng tổ chức giải bóng chuyền hơi
- Giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông
- Trao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo
- Cẩm Giàng tổ chức hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019
- Tổng kết hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019
- Các đồng chí Lãnh đạo huyện dự khai giảng năm học mới
- Cẩm Giàng quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị về tổ chức đại hội Đảng các cấp
- Trường THCS Thạch Lỗi đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia
- Trường Mầm non Lương Điền đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia
- Ký Sử Cẩm Giàng
- Văn Miếu tại Hải Dương-VTV2
- Xã Cao An tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới
- Cẩm Giàng tổng kết 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới
- Cẩm Giàng tổng kết năm học 2018 - 2019
- Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
- Trường TH và THCS Cẩm Vũ đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia
- Cổ Vật Xứ Đông Chùa Giám
- Văn Miếu - Đền Bia - Chùa Giám
- Đền Bia - Đền Xưa - Chùa Giám
- Hương Rượu Nồng Phú Lộc
- Bảo Vật Quốc Gia
- Cẩm Giàng tươi sáng tương lai
++ AUDIO
- thu nghiem
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH
Báo cáo kinh tế - xã hội
Quy hoạch
VĂN BẢN BAN HÀNH
Kết luận thanh tra
Giải quyết đơn của công dân
Quyết định thu hồi đất
Chuẩn tiếp cận luật xã, thị trấn
AN TOÀN GIAO THÔNG
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 23
Hôm nay 48
Tháng này: 6,957
Tất cả: 25,627
THƯ VIỆN ẢNH