Cẩm Giàng - Gương Tổng phụ trách học và làm theo Bác
Với 12 năm cống hiến cho phong trào Đội, chị Nguyễn Thị Thúy Hằng đã dìu dắt phong trào Đội của trường Tiểu học Kim Giang ngày một vững mạnh toàn diện, nhất là trong giáo dục đạo đức, lối sống cho các em; các hoạt động vui chơi, văn hóa, văn nghệ giúp các em phát triển thể lực, trí lực, tài năng.

 
Chị Nguyễn Thị Thúy Hằng sinh năm 1981, sau khi tốt nghiệp trường sư phạm được phân công giảng dạy Âm nhạc - Phụ trách Đội tại huyện Gia Lộc sau đó chuyển về công tác tại Trường Tiểu học Kim Giang (huyện Cẩm Giàng). Sau 12 năm cống hiến cho phong trào Đội, chị Thúy Hằng đã dìu dắt phong trào Đội của trường ngày một vững mạnh toàn diện, nhất là trong giáo dục đạo đức, lối sống cho các em; các hoạt động vui chơi, văn hóa, văn nghệ giúp các em phát triển thể lực, trí lực, tài năng… Bên cạnh đó, chị còn tổ chức những buổi giáo dục môi trường thông qua hoạt động ngoại khóa cho đội viên, tổ chức mô hình “Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động về nguồn”, thường xuyên thăm hỏi các gia đình chính sách tại địa phương, tham gia tu sửa, chỉnh trang Đình Trữ La A và nghĩa trang liệt sĩ vào những dịp ngày lễ lớn. Phát động và hoạt động có hiệu quả câu lạc bộ: Võ thuật, khiêu vũ, Ngoại ngữ, viết chữ đẹp. Tổ chức trải nghiệm Về với tết cổ truyền dân tộc Gói bánh chưng, chơi trò chơi dân gian thu hút 100% phụ huynh và 408 học sinh tham gia, với số tiền thực hiện 23 triệu đồng.

Đặc biệt những năm gần đây, được sự quan tâm của lãnh đạo Chi ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, phong trào “Thiếu nhi thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” của trường được chị phụ trách đạt hiệu quả cao. Với mô hình “Giao lưu thực hành kiến thức, kỹ năng Đội” giúp các em Đội viên có sân chơi trí tuệ, thực hành tốt các kĩ năng đội viên, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thực tế. Cùng với những hội thi: Chúng em kể chuyện Bác Hồ thu hút 15 chi đội tham gia, giao lưu tiếng anh Victoria, tiếng hát Măng non cấp tỉnh đã giành nhiều giải cao về cho Liên đội.

Chị Nguyễn Thị Thúy Hằng chia sẻ: “Xác định, là một giáo viên Tổng phụ trách đội thì việc thu hút, tập hợp được các em học sinh tích cực tham gia vào các phong trào, hoạt động đội là vô cùng quan trọng. Bản thân người giáo viên phụ trách đội phải là một người tâm huyết, hiểu rõ tâm lý học sinh và không quản ngại khó khăn, vất vả cùng tham gia  hoạt động với các em”. Chính vì vậy, cô giáo Thúy Hằng luôn chủ động nghiên cứu, tìm tòi ra các phương pháp làm việc, sáng tạo hiệu quả, không gây áp lực cho học sinh. Trong các hoạt động, cô luôn để cho các em học sinh là người chủ động đưa ra ý kiến, đưa ra các ý tưởng, từ đó giúp các em thêm tự tin và thể hiện được các năng khiếu, kỹ năng của mình.

12 năm làm Giáo viên - Tổng phụ trách Đội, chị Hằng đã có nhiều sáng kiến trong công tác Đội, ứng dụng có hiệu quả trong thực tế hoạt động Đội. Đóng góp tích cực vào thành tích chung của nhà trường. Cá nhân cô cũng đạt nhiều thành tích cao như: Nhiều năm đạt chiến sỹ thi đua cơ sở, Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, Giấy khen của UBND huyện về bồi dưỡng học sinh giỏicông tác Đội: nhiều năm được Huyện đoàn tặng giấy khen, Tỉnh đoàn tặng Bằng khen và  khen thưởng Cán bộ, công chức, viên chức trẻ tiêu biểu. Do vậy, 5 năm liền Liên đội trường TH Kim Giang đạt vũng mạnh xuất sắc được nhận giấy khen của Huyện đoàn, bằng khen của Hội Đồng đội Trung ương.

Với tinh thần hăng say, tâm huyết với tuổi thơ, tích cực học và làm theo tấm gương, đạo đức của Bác, chị Nguyễn Thị Thúy Hằng không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt, có phương pháp khoa học và nghệ thuật tiếp cận, giáo dục các em, góp phần vun đắp cho những thế hệ con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ./.

 

                                                                  Huyện đoàn Cẩm Giàng

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Cô Tổng phụ trách "thổi hồn" vào phong trào Đội (22/06/2020)
- Những bài học cảm động về tấm gương đạo đức của Bác Hồ trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí(11/06/2018)
- Một số bức thư, bài nói, bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thương binh, liệt sỹ(11/06/2018)
- Phụ nữ Kim Giang làm theo lời Bác(11/06/2018)
++ THÔNG BÁO
+ Tăng cường chỉ đạo các chốt kiểm dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh
+ Hai chốt kiểm soát dịch giáp Bắc Ninh chuyển từ phong tỏa sang kiểm soát
+ Tổng kết phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”
+ Cẩm Giàng thăm tặng quà nhân dịp 27/7
+ Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất và thứ hai HĐND tỉnh tại Cẩm Giàng
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Giải bóng chuyền Bông lúa vàng huyện Cẩm Giàng tranh Cup Agribank năm 2019
- Hội phụ nữ Cẩm Giàng tổ chức giải bóng chuyền hơi
- Trao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo
- Giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông
- Cẩm Giàng tổ chức hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019
1 2 3 4 5
++ AUDIO
- Chương trình phát thanh ngày 25.12.2020
- Chương trình phát thanh ngày 28.12.2020
- Chương trình phát thanh ngày 30.12.2020
- Chương trình phát thanh ngày 31.12.2020
< >
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Công tác thi hành Pháp luật
QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH
Báo cáo kinh tế - xã hội
Quy hoạch
VĂN BẢN BAN HÀNH
Kết luận Thanh tra
Giải quyết đơn của công dân
Quyết định thu hồi đất
Công tác xây dựng và thi hành pháp luật
Tình hình cung cấp thông tin
Tham gia dự thảo
Phổ biến giáo dục pháp luật
Văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 121
Hôm nay 785
Tháng này: 110,938
Tất cả: 1,230,145
THƯ VIỆN ẢNH