Tin trong tỉnh và trong nước
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải làm việc tại Hải Dương
Chiều 18/8, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đã có buổi kiểm tra và làm việc với tỉnh Hải Dương về tình hình thực hiện công tác GPMB Dự án cải tạo nâng cấp QL38, đoạn nối quốc lộ 1 với quốc lộ 5 theo hình thức hợp đồng BOT và xây dựng công trình cầu Dốc. Tiếp và làm việc với Đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan, 2 huyện Bình Giang và Cẩm Giàng.
 

Theo Sở Giao thông vận tải, việc GPMB hiện nay rất chậm, chưa đáp ứng tiến độ yêu cầu.Đoạn qua huyện Bình Giang có chiều dài 0,96 km mới bàn giao được 0,46 km. Hiện huyện chưa lập phương án bồi thường đối với đất ở của 68 hộ, chưa đề xuất UBND tỉnh về bố trí tái định cư và đơn giá giao đất tái định cư, chưa bàn giao mặt bằng đoạn đi qua đất của 77 trong tổng số 84 hộ đã hoàn thành GPMB. Huyện Cẩm Giàng có chiều dài 9,38 km và đã bàn giao được 4,5km. Còn một phần diện tích đất nông nghiệp ở xã Lương Điền chưa xác định được từng chủ hộ sử dụng, 472 hộ có đất phi nông nghiệp chưa xác định xong nguồn gốc đất. Huyện cũng chưa tính toán, tổng hợp xong khối lượng tài sản trên đất của 572 hộ trong tổng số 1.140 hộ để lập phương án bồi thường, hỗ trợ. Ngoài ra, huyện Cẩm Giàng còn 6 hộ vướng mắc về nguồn gốc đất liên quan đến GPMB dự án cầu Dốc.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Anh Cương yêu cầu các địa phương khẩn trương giải quyết những khó khăn, vướng mắc, phối hợp với các  ngành liên quan có phương án hỗ trợ người dân trong công tác  GPMB, sở TN&MT hỗ trợ địa phương xác định nguồn gốc đất, giá đất bồi thường. Đối với những công trình chuyên ngành: hệ thống cáp quang viễn thông, đường điện, nước nằm trong hành lang giao thông để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho rằng UBND các xã có vai trò quan trọng trong công tác GPMB. Đồng chí yêu cầu các địa phương, cơ quan chức năng của bộ và của tỉnh, chủ đầu tư tiếp tục phối hợp chặt chẽ, khẩn trương giải quyết những khó khăn, vướng mắc, hoàn thành công tác GPMB trước ngày 30/9/2015. Nhà đầu tư BOT 38 tiếp tục đôn đốc các nhà thầu tập trung nhân lực, phương tiện, máy móc đẩy nhanh tiến độ thi công dự án, nhất là tại các vị trí đã có mặt bằng. Tích cực phối hợp với địa phương để tuyên truyền, vận động người dân ủng hộ, bàn giao mặt bằng để thi công. Trong quá trình thi công phải bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, hạn chế ảnh hưởng đến sinh hoạt và việc đi lại của người dân.

                                                                                                                                                                    (Theo http://www.haiduong.gov.vn)

 
Các bài liên quan
Khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 9 Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XV (08/07/2015)
Những luật mới vừa được thông qua trong kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII (29/06/2015)
Kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương (10/06/2015)
Đại hội Đảng bộ Thị xã Chí Linh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015-2020 (03/06/2015)
Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2015 (01/06/2015)
 
Quay lại Xem tiếp   
 

Thông tin về Cẩm Giàng

VIDEO
Get the Flash Player to see this player.
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 333  
  Hôm qua 469
  Tuần này 802  
  Tất cả 690992  
IP: 34.201.121.213