Hoạt động của các phòng, ban chuyên môn
Hội phụ nữ truyền thông phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em
 

Ngày 13/5, Hội phụ nữ huyện Cẩm Giàng phối hợp tổ chức truyền thông phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em cho các em học sinh trường THCS Cao An và thị trấn Cẩm Giàng.

Tại buổi truyền thông, các em học sinh của 2 nhà trường đã được chuyên gia tư vấn sức khỏe học đường truyền đạt một số kiến thức cơ bản về bạo lực học đường và xâm hại trẻ em như: Thực trạng bạo lực học đường và xâm hại trẻ em hiện nay, đối tượng và một số nguyên nhân cũng như giải pháp phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em… Trong đó đặc biệt đề cao vai trò phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội. Tại đây, các em cũng đã được giao lưu, trao đổi những vấn đề liên quan và được tìm hiểu một số vụ xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường xảy ra trong thời gia qua.

Thông qua buổi truyền thông nhằm giáo dục, trang bị một số kiến thức, kỹ năng về phòng, chống bạo lực học đường và xâm hai trẻ em; qua đó ngăn ngừa, hạn chế thấp nhất các trường hợp học sinh bị bạo lực, xâm hại, góp phần tạo điều kiện cho học sinh được sống trong môi trường an toàn, thân thiện và phát triển toàn diện trí lực. Đồng thời, nâng cao nhận thức trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc phát hiện, thông báo, tố giác và ngăn ngừa hành vi bạo lực học đường, xâm hại trẻ em.

Nhân dịp này, Hội phụ nữ huyện đã trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của 2 trường.

                                                                          Tuấn Sỹ

 
Các bài liên quan
Thông báo lựa chọn đơn vị tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất ở tại Khu dân cư mới số 02, thôn Phú Xá, xã Tân Trường (13/05/2019)
Cẩm Giàng tổ chức Đại lễ Phật đản (09/05/2019)
Trường trung học cơ sở (THCS) xã Cẩm Hoàng tổ chức chương trình ngoại khóa An toàn giao thông(ATGT). (08/05/2019)
TIN GIAO NHIỆM VỤ DIỄN TẬP (04/05/2019)
Cẩm Giàng: Phát động tháng công nhân năm 2019 (02/05/2019)
 
Quay lại Xem tiếp   
 

Thông tin về Cẩm Giàng

VIDEO
Get the Flash Player to see this player.
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 354  
  Hôm qua 282
  Tuần này 636  
  Tất cả 661143  
IP: 35.175.248.25