Hoạt động của lãnh đạo huyện
Nâng cao chất lượng hoạt động thẩm tra, giám sát
 

Sáng ngày 5.4, HĐND huyện Cẩm Giàng tổ chức hội nghị giao ban trao đổi kinh nghiệm về hoạt động thẩm tra, giám sát của các Ban HĐND 2 cấp huyện và xã. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Phùng Ngọc Tân, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Trong những năm qua, hoạt động của các Ban HĐND 2 cấp của huyện cẩm Giàng đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định; tích cự thẩm tra các văn bản, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp, chất lượng thẩm tra đã từng bước được nâng lên. Hoạt động giám sát có bước chuyển biến quan trọng, các Ban của HĐND đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện giám sát các chuyên đề như: công tác thu – chi tài chính, xây dựng cơ bản, thực hiện an sinh xã hội… và những vấn đề cử tri quan tâm. Kết quả hoạt động giám sát của các Ban HĐND đã có tác dụng tích cực trong việc giải quyết các vấn đề bức xúc ở địa phương.

Để nâng cao chất lượng hoạt động thẩm tra, giám sát của các Ban HĐND trong thời gian tới, các ý kiến thảo luận cho rằng cần phải nâng cao nhận thức về nhiệm vụ, vai trò của hoạt động thẩm tra, giám sát; lựa chọn chuyên đề, nội dung giám sát, căn cứ vào đó để lựa chọn hình thức giám sát sao cho phù hợp. Các thành viên trong đoàn giám sát phải dành thời gian nghiên cứu các quy định của pháp luật, tài liệu liên quan, ý kiến cử tri… Quá trình giám sát phải đánh giá được những tồn tại, hạn chế, phải có lộ trình và thời gian khắc phục cụ thể. Cần nâng cao năng lực hoạt động thực tiễn, tăng cường khảo sát, giám sát để nắm thông tin phục vụ công tác thẩm tra…

 

                                                                                     Tuấn Sỹ

 
Các bài liên quan
Triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội truyền thống Văn miếu Mao Điền (15/03/2019)
Xung quanh việc xây Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt, phát điện tại xã Lương Điền. Bài cuối: Quyền lợi người dân được bảo đảm (13/03/2019)
Xung quanh việc xây Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt, phát điện tại xã Lương Điền. Bài 2: Công nghệ hiện đại, bảo vệ môi trường (12/03/2019)
Xung quanh việc xây Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt, phát điện tại xã Lương Điền. Bài 1: Bảo đảm khoảng cách đến khu dân cư (12/03/2019)
Xúc tiến tiêu thụ cà rốt vụ đông 2018 – 2019 (21/02/2019)
 
Quay lại Xem tiếp   
 

Thông tin về Cẩm Giàng

VIDEO
Get the Flash Player to see this player.
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 361  
  Hôm qua 282
  Tuần này 643  
  Tất cả 661150  
IP: 35.175.248.25