Thông tin huyện Cẩm Giàng
Huyện Cẩm Giàng đón nhận danh hiệu Nông thôn mới
 

Tối 16/12, huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Huyện Nông thôn mới, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Văn miếu Mao Điền và Cụm di tích đền Xưa - chùa Giám - đền Bia. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tham dự buổi lễ.

huyen cam giang (hai duong) don nhan danh hieu nong thon moi hinh 1
Sau phần lễ, là phần hội với 3 chương có chủ đề " Vinh quang truyền thống Cẩm Giàng".

Văn miếu Mao Điền và Cụm di tích Đền Xưa - chùa Giám - đền Bia đều gắn liền với những giá trị lịch sử văn hóa truyền thống của dân tộc nhất là về đạo học, uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam. Đặc biệt Cụm di tích Đền Xưa - chùa Giám - đền Bia là các di tích khá gần nhau nằm trên địa bàn các xã Cẩm Vũ, Cẩm Sơn, Cẩm Văn gắn tên tuổi và sự nghiệp của Đại danh y – Ông tổ thuốc Nam - Thiền sư Tuệ Tĩnh. Trong đó Đền Xưa là quê hương nơi sinh ra Tuệ Tĩnh; chùa Giám là nơi ông tu tập, học hành thi đỗ Tiến sĩ Hoàng Giáp và cũng là nơi ông nghiên cứu, sáng tạo các bài thuốc dân gian để thực hành y đức trị bệnh cứu người; đền Bia là nơi đặt bia tưởng nhớ công lao của ông.

Riêng Văn miếu Mao Điền là một trong số ít văn miếu còn tồn tại lâu đời nhất ở Việt Nam, chỉ sau Văn miếu Quốc Tử Giám. Được xây dựng vào thế kỷ 15 thời Lê sơ, đây là nơi tổ chức các kỳ thi Hương, thi đại khoa của trấn Hải Dương. Với những giá trị đặc biệt về lịch sử, văn hóa, tri thức dân gian, Văn miếu Mao Điền, di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật đền Xưa - chùa Giám - đền Bia, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã được Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt. 

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt Văn miếu Mao Điền và Cụm di tích lịch sử, đền Xưa, chùa Giám, đền Bia và danh hiệu huyện Cẩm Giàng đạt chuẩn nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Nhất - phần thưởng và danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước dành cho huyện Cẩm Giàng.

huyen cam giang (hai duong) don nhan danh hieu nong thon moi hinh 2
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ trao các danh hiệu cao quý cho Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân huyện Cẩm Giàng.

Ông Trần Văn Hảo, Bí thư huyện ủy Cẩm Giàng biểu dương những nỗ lực của địa phương trong phát triển kinh tế xã hội và quyết tâm giữ gìn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của những di tích quốc gia đặc biệt này: “Toàn thể Đản bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Cẩm Giàng cần tiếp tục phât huy tinh thần đoàn kết tiềm năng thế mạnh của mình việc phát triển kinh tế xã hội, quan tâm đến công tác bảo tồn và phát huy toàn diện giá trị của di tích, nâng cao chất lượng quản lý với tầm nhìn chiến lược  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá,xúc tiến và xây dựng sản phẩm du lịch. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và nhất là tiếp tục duy trì bền vững những tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống của nhân dân”./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc
 
Các bài liên quan
Phát huy giá trị các di tích quốc gia đặc biệt ở Cẩm Giàng (17/12/2018)
Cẩm Giàng vững bước đi lên (17/12/2018)
Cẩm Giàng Trên Bước Đường Đổi Mới (01/04/2015)
UBND huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương (01/04/2015)
 
Quay lại Xem tiếp   
 

Thông tin về Cẩm Giàng

VIDEO
Get the Flash Player to see this player.
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 327  
  Hôm qua 469
  Tuần này 796  
  Tất cả 690986  
IP: 34.201.121.213