Hoạt động của xã, thị trấn
Cẩm Vũ - Đoàn xã tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới
 


 
 
 
 

Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, trong những năm qua đoàn viên thanh niên xã Cẩm Vũ đã xung kích đi đầu trong phát triển kinh tế, phòng chống tệ nạn xã hội trong đoàn viên, thanh niên, tham gia tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền chung tay xây dựng nông thôn mới.

Với phương châm hành động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, Ban chấp hành đoàn xã Cẩm Vũ đã triển khai các kế hoạch, phổ biến các chỉ tiêu, tiêu chí đến đoàn viên thanh niên bằng nhiều hình thức tuyên truyền như: tuyên truyền qua các buổi sinh hoạt đoàn, tuyên truyên trên loa hoặc phối hợp với các ban ngành đoàn thể, tổ chức truyên truyền qua các buổi họp thôn, chi đoàn… Qua đó, nhận thức và ý thức của đoàn viên thanh niên và nhân dân được nâng lên và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Trong quá trình tổ chức thực hiện đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Cụ thể: Thành lập và ra mắt mô hình “Chi đoàn không tệ nạn xã hội và vi phạm giao thông” tại chi đoàn Hoàng Gia làm điểm để nhân rộng và tuyên truyền đến các chi đoàn trong xã; tổ chức sinh hoạt thường kỳ 7 buổi tuyên truyền gắn với nội dung sinh hoạt tại chi đoàn như: Tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên đăng ký cam kết nói không với tệ nạn xã hội và vi phạm giao thông; Tổ chức các hoạt động giao lưu, các hoạt động vui chơi tập thể tuyên truyền về tệ nạn xã hội và an toàn giao thông phù hợp với từng đối tượng thanh thiếu niên, tập trung vào nhóm đối tượng dễ bị tai nạn thương tích; Tổ chức các hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm cho lao động thanh niên có nhu cầu xuất khẩu lao động nước ngoài, làm việc tại khu công nghiệp.

Đối với phong trào “Thanh niên tình nguyện” với việc thực hiện “Thứ 7 tình nguyện” và “chủ nhật xanh”. Đoàn xã tổ chức ra quân được 1 buổi thanh niên tham gia phối hợp giải quyết TTHC vào ngày thứ 7 cho nhân dân, 5 buổi tổng vệ sinh toàn xã và chỉ đạo các chi đoàn 2 buổi/tháng tổ chức dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm, khu vực nhà văn hóa, đình, chùa, các điểm công cộng. Kết quả: Mỗi đợt ra quân của đoàn xã và các chi đoàn thu hút trên 60 đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia với trên 700m đường, 1 điểm công cộng, thu gom 0.8 tấn rác thải được quét dọn mỗi đợt. Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 BCH Đoàn xã tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường thuộc khuôn viên Nghĩa trang liệt sĩ, lau chùi các phần mộ tạo cảnh quan sạch đẹp; tặng 04 suất quà cho 02 em học sinh nghèo vượt khó, 02 suất quà cho Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất quà chị giá 300.000đ/suất. Trong dịp hè năm qua, BCH Đoàn xã triển khai luyện tập cho các em thiếu niên ở các chi đoàn, thường xuyên cho các bạn thiếu niên tham gia múa hát và đồng diễn các bài thể dục tập thể tại nhà văn hoá các thôn vào các buổi tối hàng tuần tạo phong trào và sân chơi bổ ích cho các em trong hè, 100% các chi đoàn cho đoàn viên, thanh thiếu niên nhi đồng tham gia tập múa hát, với hơn 100 em thiếu niên thường xuyên tích cực tham gia. BCH Đoàn xã phối hợp với Võ đường Huỳnh Xuân mở lớp võ miễn phí cho 75 em thiếu nhi tham gia lớp võ trong kỳ nghỉ hè.

Ngoài ra, Đoàn xã còn phối kết hợp với Hội LHPN xã trong việc chăm sóc các đường hoa do các chi hội phụ nữ trồng.,… Đây là điểm rõ nét trong công tác phối hợp giữa các ngành đoàn thể tại địa phương và đó cũng là những hoạt động thiết thực thu hút được đoàn viên, thanh niên tham gia; đặc biệt là các em học sinh cấp 2, cấp 3 về sinh hoạt hè tại địa phương.

Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

Là một xã phát triển cả về nông nghiệp, thương mại và dịch vụ thanh niên Cẩm Vũ đã có nhiều mô hình làm kinh tế giỏi, nhiều gương thanh niên điển hình tiên tiến có thu nhập kinh tế cao từ vài trăm đến hàng tỷ đồng một năm, điển hình như cơ sở kinh doanh gỗ của anh Hoàng Văn Chức đội 8 thôn Phú Lộc, cơ sở thu mua phế liệu của anh Hoàng Văn Hãn, nhiều xưởng sản xuất cơ khí cho thu nhập cao và giải quyết lao động ở địa phương như cơ sở anh Nguyễn Văn Tú đội 5, cơ sở vật liệu xây dựng anh Nguyễn Ngọc Vĩ đội 4... từ đó hình thành nhiều mô hình làm kinh tế mới như mô hình kinh doanh chim cảnh, gà cảnh của anh Đỗ Mạnh Hùng đội 6 thôn Phú Lộc. Bên cạnh đó, BCH Đoàn xã Cẩm Vũ tích cực phối hợp với Ban quản lý HTX DV NN Phú Lộc tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 50 hộ gia đình, phối hợp với Đoàn trường Cao Đẳng Hải Dương tổ chức hội nghị định hướng nghề nghiệp cho thanh niên thi vào các trường Đại học và Cao Đẳng. Hội LHTN xã thường xuyên duy trì tốt công tác văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và làm kinh tế giỏi, hình thành các LCB như LCB cầu lông, bóng đá Phú Lộc, CLB nhiếp ảnh gia.

Năm qua, với những đóng góp của Đoàn đã góp phần cùng cấp ủy, chính quyền xã Cẩm Vũ thực hiện thắng lợi về đích xây dựng nông thôn mới năm 2018. Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên, Ban chấp hành đoàn xã Cẩm Vũ tiếp tục tăng cường tuyên truyền ý nghĩa, mục đích của việc xây dựng nông thôn mới đến từng đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân thông qua những việc làm thiết thực, phù hợp với điền kiện của địa phương../.

Huyện đoàn Cẩm Giàng

 
Các bài liên quan
Xã Lương Điền đón chuẩn Nông thôn mới (26/11/2018)
Ủy ban MTTQ xã Cẩm Sơn làm điểm tổ chức đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2019 - 2024 (23/11/2018)
Khu dân cư số 1 thị trấn Cẩm Giàng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và khánh thành nhà văn hóa (20/11/2018)
Vượt qua lầm lỡ, làm giàu từ mô hình liên kết nuôi gà ác (19/11/2018)
Khu 14 tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân (19/11/2018)
 
Quay lại Xem tiếp   
 

Thông tin về Cẩm Giàng

VIDEO
Get the Flash Player to see this player.
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 374  
  Hôm qua 469
  Tuần này 843  
  Tất cả 691033  
IP: 34.201.121.213